Tung tin sai về dịch Covid-19, nữ Facebooker lãnh 9 tháng tù

Pháp Luật 11/05/2020 - 15:31

Ngày 11/5, TAND quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm bị cáo Mã Phùng Ngọc Phú (nữ, 28 tuổi) ngụ tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tung tin sai về dịch Covid-19, nữ Facebooker lãnh 9 tháng tù - ảnh 1

Bị cáo Phú tại phiên tòa.

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, ngày 25/2/2020 Đội An ninh, Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook tên “James Ng” đăng tải thông tin với nội dung có người chết vì Covid-19 ở Việt Nam gây hoang mang trong dư luận nên đã kiểm tra và mời làm việc đối với chủ tài khoảng là Mã Phùng Ngọc Phú.

Qua kiểm tra và làm việc, phát hiên tài khoản James Ng đã đăng tải, chia sẻ 14 bài viết không đúng sự thật về Covid-19, nói xấu, bội nhọ chế độ, xuyên tạc Chính sách của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, và comment trong 7 bài viết với nội dung nói xấu, bôi nhọ người đứng đầu lãnh đạo cấp cao nhà nước.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phú 9 tháng tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi  ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hồng Diễm