Tùng Dương hát với ban nhạc jazz châu Á

Giải trí 01/02/2012 - 02:26

Anh là giọng ca Việt duy nhất trong đêm hòa nhạc jazz với ban nhạc Unit Asia gồm 5 nghệ sĩ châu Á vào tối 3/2 tại Hà Nội và 5/2 tại TP HCM.

Anh là giọng ca Việt duy nhất trong đêm hòa nhạc jazz với ban nhạc Unit Asia gồm 5 nghệ sĩ châu Á vào tối 3/2 tại Hà Nội và 5/2 tại TP HCM.

>> Tùng Dương vẽ 'Những ô màu' tại TP HCM
>> Tùng Dương thăng hoa cùng Nguyên Lê

Tùng Dương được biết đến là một nghệ sĩ tìm tòi, thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới như: electronic, new age... Trong mỗi sản phẩm, giọng ca Con cò luôn có những sáng tạo nghệ thuật riêng, được giới chuyên môn cũng như khán giả hưởng ứng. Trong 2 ngày 3/2 và 5/2 tới, anh sẽ tham gia biểu diễn cùng ban nhạc Unit Asia gồm 5 nhạc công xuất sắc của các nước Nhật Bản, Malaysia và Thái Lan tại hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn.

no image

Ca sĩ Tùng Dương.

Lần đầu tiên đứng chung sân khấu với ban nhạc jazz châu Á, Tùng Dương không giấu nổi cảm xúc hồi hộp và lo lắng. Anh cho biết, đây là cơ hội để anh gặp gỡ, học hỏi và cùng chia sẻ niềm đam mê nhạc jazz với các nghệ sĩ quốc tế. Tùng Dương đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chương trình và hy vọng sẽ mang tới cho công chúng yêu jazz màn trình diễn ấn tượng nhân dịp mùa xuân.

Ban nhạc Unit Asia được thành lập nhân đợt lưu diễn một tháng ở Đông Nam Á vào giữa tháng 10/2008 nhằm mục đích “sáng tạo một hình thức mới cho nhạc jazz”. Nhóm gồm 5 nhạc công xuất sắc đến từ 3 nước Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia: Isao Miyoshi (guitar), Hiroyuki Noritake (bộ gõ), Shigeki Ippon (bass), Koh Mr. Saxman (saxophone) và Tay Cher Siang (dương cầm). Dù mỗi thành viên đều có phong cách riêng nhưng khi cùng đứng trên sân khấu, họ có dịp thể hiện sự sáng tạo phong phú, hòa hợp để đưa âm nhạc phát triển hơn.

no image

5 thành viên của ban nhạc jazz Unit Asia.

Tâm sự về lần đầu tiên tới Việt Nam biểu diễn, thành viên Isao Miyoshi nói: "Chúng tôi vô cùng háo hức về chuyến biểu diễn ở Hà Nội và TP HCM. Chúng tôi sẽ giới thiệu một Unit Asia mới để kích thích tai nghe của khán giả. Hy vọng, ban nhạc sẽ nhận được những nụ cười hài lòng từ quý vị". Theo thông tin từ ban tổ chức, Việt Nam là một trong 4 quốc gia mà ban nhạc Unit Asia dừng chân trong chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á.

Tại Hà Nội, chương trình diễn ra vào 19h30 ngày 3/2 ở Nhà hát Tuổi trẻ, còn tại Sài Gòn là Nhà hát Bến Thành vào 20h ngày 5/2. Vé xem được phát miễn phí cho khán giả. Điều đặc biệt trong đêm hòa nhạc là sự góp mặt của kỹ sư âm thanh Nhật Bản Katsuhiko Ueda trong vai trò điều khiển bàn mixer.

Quỳnh Như

Tin liên quan
  • Tùng Dương vẽ 'Những ô màu' tại TP HCM (08/01)
  • Tùng Dương thăng hoa cùng Nguyên Lê (26/12)
  • Mỹ Linh hát jazz cùng Nguyên Lê (14/12)
  • Tùng Dương xếp chân, chắp tay trước lư hương (03/12)
  • Tùng Dương cởi trần quay clip cho liveshow (26/11)