Tuổi thơ đẫm nước mắt của sao nam "Bộ Bộ Kinh Tâm": Mẹ mất sớm, 15 tuổi mưu sinh với 2 ngàn đồng

25/05/2018 - 22:06 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Thông tin khiến nhiều người quan tâm 2 ngày nay liên quan đến Mã Thiên Vũ - "Hoàng Đệ" của "Bộ Bộ Kinh Tâm". Nam diễn viên chia sẻ hình ảnh anh chụp cùng với bố của mình, nhưng ngay sau đó nhanh chóng xóa đi. Nguyên nhân là vì bố của Mã Thiên Vũ qua đời cách đây nhiều ngày, anh muốn thông báo với mọi người song không biết vì lý do gì lại xóa đi. Tuy nhiên, nhiều người lại lên tiếng chỉ trích anh là cố tình gây sự chú ý.

Tuổi thơ đẫm nước mắt của sao nam Bộ Bộ Kinh Tâm: Mẹ mất sớm, 15 tuổi mưu sinh với 2 ngàn đồng - Ảnh 1.

Mã Thiên Vũ và bố ruột của mình

Tuy nhiên, kể từ đây, cuộc sống và hoàn cảnh của Mã Thiên Vũ mới được nhắc lại. Hóa ra, tuổi thơ nam diễn viên chịu đựng nhiều tổn thương và cơ cực.

Tuổi thơ đẫm nước mắt của sao nam Bộ Bộ Kinh Tâm: Mẹ mất sớm, 15 tuổi mưu sinh với 2 ngàn đồng - Ảnh 2.

Mã Thiên Vũ sinh ra trong một gia đình ở nông thôn. Năm lên 5 tuổi, vào đúng đêm Trung Thu, mẹ của anh qua đời, để lại 3 đứa con thơ cho bố anh. Chuyện này về sau Mã Thiên Vũ kể lại, mẹ anh sau khi uống thuốc mà anh mua về thì chìm vào giấc ngủ. Sáng hôm nay, cơ thể của mẹ lạnh toát, mất đi sự sống. Vậy là kể từ đó, Mã Thiên Vũ chưa bao giờ có một lễ Trung thu trọn vẹn: ""Vì mẹ tôi 15/8 đúng dịp trung thu qua đời, cho nên tôi chưa từng ăn lễ Trung thu nào cả. N Trong khi người khác về nhà cùng gia đình ăn bánh trung thu, ăn món nào cũng được, thì mỗi năm ngày 15 tháng 8 tôi đều lấy xẻng đến mộ của mẹ để nhổ bớt cỏ dại đi mà thôi". Bố của Mã Thiên Vũ cũng đổ đốn, rượu chè và bài bạc. Ba chị em được gửi về nhà ông bà nuôi, nương tựa vào nhau mà sống. Vì nợ nần tiền bạc, bố của Mã Thiên Vũ bỏ xứ mà đi.

Tuổi thơ đẫm nước mắt của sao nam Bộ Bộ Kinh Tâm: Mẹ mất sớm, 15 tuổi mưu sinh với 2 ngàn đồng - Ảnh 3.

Ông bà tuổi cao sức yếu, Mã Thiên Vũ từ đó bươn trải ra ngoài để kiếm sống. Dù còn ít tuổi nhưng anh đã biết làm mọi việc đồng áng. Đến năm 15 tuổi, Mã Thiên Vũ quyết định bỏ học, mua vé tàu lên Bắc Kinh làm công việc tay chân, bán bánh rán, sữa đậu nành, phụ chú bán thịt bò thịt dê. Ngày đầu đến Bắc Kinh, trong túi anh chỉ có 7 hào (khoảng 2 ngàn rưởi VND). Trong đầu anh lúc này chỉ có duy nhất 1 suy nghĩ: "Muốn có một tương lai tốt đẹp hơn, chỉ có thể ra ngoài và làm việc". Ước mơ của cậu bé nghèo khổ lúc này chỉ là có thể trở về quê hương, cưới vợ và sinh con. Nhưng trước hết, cần phải có tiền, bởi dù ước mơ nghe chừng có vẻ nhỏ nhoi nhưng đối với anh ấy, vào thời điểm ấy, lại vô cùng khó khăn.

Tuổi thơ đẫm nước mắt của sao nam Bộ Bộ Kinh Tâm: Mẹ mất sớm, 15 tuổi mưu sinh với 2 ngàn đồng - Ảnh 4.

5 tuổi mất mẹ, lại sớm tha hương mưu sinh. Về sau, khi nổi tiếng rồi, lại có tin đồn Mã Thiên Vũ được "bao nuôi", tin này lan truyền đến tai của ông nội, cộng thêm bệnh tình trở nặng nên đã qua đời khi chưa thể nhìn thấy cháu trai về đến nhà gặp mặt lần cuối. Cho đến tận bây giờ, Mã Thiên Vũ luôn cảm thấy tự trách.

Nhờ tham gia một chương trình mà Mã Thiên Vũ bước chân vào làng giải trí, trở thành 1 ca sĩ. Tuy nhiên sau đó anh lại chuyển hướng thành diễn viên bằng cách thi đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Dần dần, anh bắt đầu nổi tiếng và nhận được nhiều yêu mến. Bao năm xa cách, Mã Thiên Vũ quyết định bỏ qua mọi lỗi lầm của cha và nối lại quan hệ. Cả hai quyết định chụp chung bộ ảnh, tuy nhiên, không được bao lâu thì cha qua đời.

Tuổi thơ đẫm nước mắt của sao nam Bộ Bộ Kinh Tâm: Mẹ mất sớm, 15 tuổi mưu sinh với 2 ngàn đồng - Ảnh 5.