Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 14

Công nghệ 04/07/2020 - 23:49

Trong thử nghiệm mới đây, chiếc iPhone 6s không gặp trở ngại khi xem video, mở ứng dụng hay bất kỳ tính năng nào khác trên iOS 14.

Tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 14 với rất nhiều sửa đồi và bổ sung tính năng mới.

Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 14 - ảnh 1
iOS 14 chạy trên iPhone 11 cho trải nghiệm rất mượt mà.

Ngoài giao diện được thiết kế mới hoàn toàn, iOS 14 còn khiến nhiều người bất ngờ và vui mừng khi biết được Apple vẫn hỗ trợ iOS mới cho iPhone 6s dù chiếc smartphone này đã có 5 năm tuổi.

Dẫu vậy, một số người dùng iPhone cũ vẫn cảm thấy e ngại với việc nâng cấp iOS mới vì sợ thiết bị sẽ không còn hoạt động được trơn tru.

Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 14 - ảnh 2
Vậy còn iPhone 6s đã ra mắt 5 năm liệu có chạy nổi iOS 14?

Để giải đáp thắc mắc này, YouTuber công nghệ Brandon Butch đã thử cập nhật iPhone 6s lên iOS 14 và nhận được kết quả đáng ngạc nhiên.

Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 14 - ảnh 3

Trong thử nghiệm của YouTuber Brandon Butch, chiếc iPhone 6s không gặp trở ngại khi xem video, mở ứng dụng hay bất kỳ tính năng nào khác trên iOS 14.

Theo video trải nghiệm được YouTuber này đăng tải, chiếc iPhone 6s không gặp trở ngại khi xem widget, video, hay mở ứng dụng hay bất kỳ tính năng nào khác trên iOS 14.

Do iOS 14 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và Apple mới chỉ phát hành phiên bản beta 1, nên có thể hiệu suất sẽ càng được cải thiện với các phiên bản beta sắp tới.

Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 14 - ảnh 4
Tuy nhiên, thời lượng pin của thiết bị đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, YouTuber Brandon Butch đã nhận thấy thời lượng pin giảm đáng kể và lý do được ra là có thể do iOS 14 đang trong giai đoạn thử nghiệm, và đang chứa nhiều lỗi.

Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 14 - ảnh 5
Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng chiếc iPhone 6s chỉ còn 15% pin.

Những lỗi này có thể là thủ phạm khiến pin cạn nhanh hơn. Ngoài ra, có thể do chiếc iPhone 6s được thử nghiệm trong đoạn video đã cũ.

Bạn đọc có thể xem video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Chia sẻ