Tướng Mỹ may mắn thoát chết trong vụ tấn công ở Afghanistan

19/10/2018 - 10:23 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Vụ tấn công xảy ra ngay sau cuộc họp an ninh giữa ông Miller và cảnh sát trưởng của tỉnh Kandahar, Tướng Abdul Razeq.  

Theo Đại tá Dave Butler, phát ngôn viên của Lực lượng Mỹ-Afghanistan, ông Abdul đã thiệt mạng trong vụ tấn công trong khi 2 công dân Mỹ khác bị thương trong vụ nổ súng. 

Cảnh sát trưởng Abdul Razeq là một trong những quan chức an ninh có tiếng nói nhất ở Afghanistan. Ông từng nhiều lần bị ám sát hụt trong quá khứ nhưng đều đã may mắn thoát chết. 

Tướng Scott Miller, chỉ huy lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan có mặt ở gần hiện trường vụ tấn công nhưng may mắn không bị thương. 

Tuong My may man thoat chet trong vu tan cong o Afghanistan hinh anh 1

 Scott Miller - Chỉ huy lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan. (Ảnh: AP)

Taliban trong một tuyên bố đưa ra không lâu sau vụ xả súng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công, khẳng định nhóm đã tiêu diệt "viên cảnh sát khét tiếng" và đây là mục tiêu chính mà nhóm nhắm tới. 

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani hôm 18/10 xác nhận cảnh sát trưởng Abdul Razeq và người dứng đầu cơ quan tình báo Afghanistan đã thiệt mạng trong vụ tấn công. 

"Tôi xin gửi lời chia buồn tới người dân Afghanistan, đặc biệt là người dân tỉnh Kandahar", ông Ghani nói, cho biết đã ra lệnh cho các cơ quan an ninh gấp rút điều tra vụ việc. 

Theo CNN, việc vụ xả súng xảy ra ở Kandahar, một tỉnh tương đối ổn định ở Afghanistan làm dấy lên mối lo sợ về sự bất ổn trong khu vực khi chính quyền Afghanistan đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10 này. 

 (Nguồn: CNN)

Song Hy