Tướng Mỹ tin Iran có khoảng 3.000 quân đang chiến đấu ở Iraq và Syria

Thế giới 28/10/2015 - 06:43

Chủ tịch Hội đồng tham mưu Liên quân Mỹ, tướng Joseph Duford hôm qua cho rằng, Iran hiện có khoảng 3.000 quân đang chiến đấu chống lại Tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) tại hai quốc gia khu vực là Iraq và Syria. Quân nhân Iran. Ảnh: The Times. Cụ thể, Tướng Mỹ tin rằng có khoảng hơn 1.000 lính Iran đang chiến đấu ủng hộ Chính phủ Iraq láng giềng, trong khi khoảng gần 2.000 binh ...

Chủ tịch Hội đồng tham mưu Liên quân Mỹ, tướng Joseph Duford hôm qua cho rằng, Iran hiện có khoảng 3.000 quân đang chiến đấu chống lại Tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) tại hai quốc gia khu vực là Iraq và Syria.

no image
Quân nhân Iran. Ảnh: The Times.
Cụ thể, Tướng Mỹ tin rằng có khoảng hơn 1.000 lính Iran đang chiến đấu ủng hộ Chính phủ Iraq láng giềng, trong khi khoảng gần 2.000  binh sỹ Iran khác đang chiến đấu cho chính quyền của Tổng thống Syria - Bashar Al Assad.

Lâu nay, nhiều nguồn tin đã đề cập sự hiện diện của binh sỹ và cố vấn quân sự của Iran tại cả hai chiến trường Iraq và Syria. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Iran vẫn chưa xác nhận việc binh sỹ nước này đang chiến đấu tại hai quốc gia có vai trò quan trọng đặc biệt với Iran tại khu vực./.