Tướng Nga nhận định về khả năng “vô hiệu hóa” của S-300 với cuộc tấn công từ Israel vào Syria

08/11/2018 - 20:11 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Tướng Nga Ahmad Hasan cho rằng việc Nga chuyển hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 cho Syria không những vô hiệu hóa các cuộc tấn công mới từ Israel mà còn có thể giảm thiểu khả năng các cuộc tấn công này thành công.

Theo Sputnik, việc Nga chuyển hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 cho Syria không những vô hiệu hóa các cuộc tấn công mới từ Israel mà còn có thể giảm thiểu khả năng các cuộc tấn công này thành công, Cục trưởng Cục Chính trị quân đội Syria, Tướng Ahmad Hasan chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Tiêu điểm - Tướng Nga nhận định về khả năng “vô hiệu hóa” của S-300 với cuộc tấn công từ Israel vào Syria

Nga hoàn tất việc chuyển hệ thống S-300 cho Syria

"Trong chiến lược quân sự, không tồn tại khái niệm về xác suất bằng không. Chúng ta không thể nói rằng xác suất (bị Israel tấn công) đã được giảm xuống con số 0. Bởi vì ta đang đề cập về các vùng trời mở, những đường biên giới mở rộng, nhiều loại công nghệ... Vì thế, tôi không thể nói rằng cuối cùng sẽ không có xác suất (bị Israel tấn công). Tuy nhiên, khả năng Israel đạt mục đích đã được giảm thiểu," Tướng Hasan cho biết khi được hỏi về những cuộc tấn công mới Israel nhắm vào Syria sau khi hệ thống S-300 được chuyển tới quốc gia Trung Đông.

Hôm 2/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Nga đã hoàn tất việc chuyển giao hệ thống phòng thủ S-300 tới Syria trong đó có 49 đơn vị thiết bị liên quan như radar, bệ phóng.

Trước đó, máy bay do thám IL-20 của Nga đã bị lực lượng phòng không Syria bắn nhầm. Hệ thống phòng không Syria khi đó nhắm bắn máy bay F-16 của Israel để đáp trả cuộc tấn công vào Latakia của Syria.

Xem thêm >> Sư đoàn 4 Syria cùng lực lượng Nga mang tên lửa mới đến miền Nam diệt IS