Tuyên án 28 bị cáo trong vụ nổ súng ở tiệm cầm đồ Lê Thúy

Pháp Luật 29/05/2020 - 15:29

Tân có vai trò cầm đầu, tàng trữ và sử dụng trái phép súng quân dụng khi bắn chỉ thiên tại nhà để tạo khí thế cho đàn em phạm tội. Còn con trai là người thực hành, giúp sức tích cực, đồng thời cầm dao chém người gây thương tích.

Ngày 29/5, TAND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã tuyên án 28 bị cáo trong vụ tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản và che giấu tội phạm.

Bị cáo Lê Hoàng Tân (SN 1973) lãnh 15 năm tù, Lê Hữu Tiến (SN 1997, con trai Tân) 11 năm 6 tháng tù và Nguyễn Long Nhân (SN 1997, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) 10 năm tù. 25 bị cáo còn lại từ 2 năm đến 9 năm tù.

Tuyên án 28 bị cáo trong vụ nổ súng ở tiệm cầm đồ Lê Thúy - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, tối 14/7/2019, Vũ Thanh Bình tổ chức tiệc sinh nhật nên mời Tân cùng con trai đến dự. Tàn tiệc, Tân gặp Khổng Minh Sang (chủ vựa mít ở thị xã Cai Lậy) nên gây sự, sau đó sai đàn em khống chế đưa lên xe và dọa cắt chân. Tiến cùng với đàn em lao tới đánh nạn nhân nên những người có mặt can ngăn. Sau đó vì chuyện này, cha con Tân xảy ra mâu thuẫn với Bình.

Chiều 19/7/2019, Tân và con trai huy động đàn em mang theo súng, hung khí, bình gas đến tiệm cầm đồ Lê Thúy, do vợ Bình làm chủ. Tân ra lệnh cho đàn em nổ súng vào bên trong. Tiến xông vào chém người gây thương tích và huỷ hoại tài sản. Quá trình điều tra, cơ quan Công an lần lượt bắt giữ những người liên quan.

Quá trình điều tra và xét xử tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Tân có vai trò cầm đầu, tàng trữ và sử dụng trái phép súng quân dụng khi bắn chỉ thiên tại nhà để tạo khí thế cho đàn em phạm tội. Tiến là người thực hành, giúp sức tích cực, đồng thời cầm dao chém người gây thương tích. Nguyễn Long Nhân sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, bắn ba phát tại hiện trường và là người thực hành cùng các bị cáo khác phạm tội.

Như Anh