Tuyên án với nhóm tụ tập hát hò trong thời gian cách ly toàn xã hội còn tấn công cảnh sát

Văn hoá 24/04/2020 - 15:41

Sáng 24-4, HĐXX sơ thẩm của TAND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, xét xử bị cáo Nguyễn Đắc Tùng về tội "Chống người thi hành công vụ".

 

Tuyên án với nhóm tụ tập hát hò trong thời gian cách ly toàn xã hội còn tấn công cảnh sát - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên toà.

Các cơ quan tố tụng làm rõ, khoảng 20g30 ngày 4-4, tại quán "Phát Quán" ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Trần Đăng Minh, SN 1991, trú tại quận Bắc Từ Liêm, tổ chức tụ tập đông người, ăn uống, hát karaoke cùng Nguyễn Đắc Tùng và Lê Ngọc Linh - đều SN 1991, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội. Những người này đã gây mất trật tự, vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Công an phường Phú Diễn đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, giải quyết. Lúc này, Tùng và Minh đã có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ, đẩy tổ lực lượng Công an ra khỏi nhà và kéo cửa lại.

Công an phường Phú Diễn giải thích và yêu cầu dừng việc tụ tập đông người nhưng cả ba bị cáo Tùng, Minh và Linh không chấp hành mà còn chửi bới, thách thức, ngăn cản công an thực hiện nhiệm vụ. Tùng đã đấm vào mặt, gây thương tích cho một cán bộ Công an phường Phú Diễn.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận tối 4-4, Minh có mời Tùng và một số người bạn đến quán uống rượu và hát hò.

Do đó, HĐXX của TAND quận Bắc Từ Liêm tuyên phạt Tùng 9 tháng tù. Linh và Minh cùng nhận 8 tháng tù.

 

 

 

Hoa Đỗ