Tuyển futsal Việt Nam chốt danh sách dự play-off World Cup

Du lịch 15/05/2021 - 16:07

HLV Phạm Minh Giang đã loại 5 cầu thủ trước khi tuyển futsal Việt Nam lên đường sang UAE để thi đấu trận play-off với Lebanon.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết 5 cầu thủ bị loại là Phạm Văn Tú, Từ Minh Quang (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Trần Duy (Zetbit Sài Gòn), Nguyễn Thịnh Phát và Nhan Gia Hưng (Thái Sơn Nam). Các cầu thủ này đã có 10 ngày luyện tập để chứng tỏ khả năng trước khi bị gạch tên.

Tối 15/5, 17 cầu thủ còn lại và ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam sẽ bay sang UAE. Chuyến bay sẽ khởi hành lúc 23h55 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Tuyển futsal Việt Nam chốt danh sách dự play-off World Cup - ảnh 1

Các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM) trước khi sang UAE. Ảnh: Y Kiện.

Trước trận đấu quan trọng với Lebanon, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ với Zing: "Tôi gặp áp lực lớn vì tuyển futsal Việt Nam từng đoạt vé dự World Cup năm 2016. Tôi căng thẳng trước cơ hội thứ 2 này. Tuy nhiên, khi tập thể đang đoàn kết, ngày càng tiến bộ, tôi tin tuyển futsal Việt Nam sẽ vượt qua được đối thủ".

Do trận play-off lượt đi và về diễn ra lần lượt vào ngày 23/5 và 25/5, việc được tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE sẽ giúp tuyển futsal Việt Nam làm quen với sự thay đổi về thời tiết và múi giờ tốt hơn. Bên cạnh đó, tại UAE, đội cũng sẽ trận “thử lửa” với Iraq ngày 17/5 để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng.

Hôm 14/4, cán bộ tiền trạm của VFF đã bay sang UAE để chuẩn bị công tác hậu cần. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ được tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn ở, địa điểm tập luyện... để có thể thi đấu tốt trong trận play-off tranh vé dự vòng chung kết futsal World Cup 2021.

Danh sách cầu thủ tuyển futsal Việt Nam sang UAE:

Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát, Lý Đăng Hưng, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako), Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng) và Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn).

Tuyển futsal Việt Nam tập với cường độ cao trước khi sang UAE Do chỉ còn 3 ngày nữa là tuyển futsal Việt Nam bay sang UAE để chuẩn bị cho trận tranh vé dự World Cup, thầy trò HLV Phạm Minh Giang tăng cường độ tập luyện.