Tuyển Indonesia chốt 28 cầu thủ đấu với tuyển Việt Nam

Xe 12/05/2021 - 18:05

HLV Shin Tae-yong quyết định loại cựu trung vệ của CLB Espanyol B trong danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Chiều 12/5, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã thông báo danh sách đội tuyển quốc gia tham dự 3 trận vòng loại World Cup 2022 ở UAE. HLV người Hàn Quốc loại Arthur Irawan của PSS Sleman.

Arthur Irawan, từng chơi cho Espanyol B, là cái tên gây tranh cãi nhất ở đợt tập trung này. Anh chỉ chơi có 3 trận cho PSS Sleman nhưng vẫn được hội quân. Ông Shin Tae-yong từ chối bình luận về trường hợp này khi được báo chí đặt vấn đề.

Tuyển Indonesia chốt 28 cầu thủ đấu với tuyển Việt Nam - ảnh 1

Indonesia sẽ mang 28 cầu thủ đến UAE để đấu với Malaysia, Việt Nam và chủ nhà. Ảnh: Bola.

Trang Bola dẫn lại câu trả lời của ông Shin: "Về Irawan, tôi xin miễn bình luận. Có lẽ lần tới chúng ta sẽ nói về việc này". Người hâm mộ Indonesia cho rằng đây là quyết định của PSSI.

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan, nói với Bolasport: "28 cầu thủ này là quyết định của HLV Shin Tae-yong. Những người bị loại không có nghĩa là họ không có tố chất. Tuy nhiên, chúng tôi không thể mang hết cầu thủ sang UAE".

Tuyển Indonesia sẽ lên đường sang UAE vào ngày 17/5. Họ có 2 trận giao hữu gặp Afghanistan vào ngày 25/5 và một trận với tuyển Oman vào ngày 29/5. Tuyển Indonesia sẽ gặp tuyển Việt Nam vào ngày 7/6.

5 tuyển thủ thi đấu ở nước ngoài sẽ hội quân trễ so với 23 đồng đội còn lại. Đó là Elkan Baggott (ở Anh), Asnawi Mangkualam (Hàn Quốc), Egy Maulana (Ba Lan), Witan Sulaeman (Serbia), và Ryuji Utomo (Malaysia).

Dù không còn cơ hội đi tiếp, tuyển Indonesia có thể là vật cản cho các đội còn lại. HLV Shin Tae-yong được bổ nhiệm để xây dựng lại đội tuyển này sau khi họ thi đấu bết bát.

Tuyển Indonesia chốt 28 cầu thủ đấu với tuyển Việt Nam - ảnh 2
Tuyển Indonesia chốt 28 cầu thủ đấu với tuyển Việt Nam - ảnh 3
HLV Park bất ngờ thay đổi lịch tập của tuyển Việt Nam Huấn luyện viên Park Hang-seo đã đổi lịch tập buổi chiều 12/5 lên 11h cùng ngày, đồng thời tăng cường độ tập luyện của tuyển Việt Nam.