Tuyến Nha Trang – Buôn Ma Thuột: Xe khách chỉ được chạy 1 chuyến/ngày, chở không quá 50% số ghế

Kinh tế 05/08/2020 - 11:47

DNVN – Sau khi Đắk Lắk xuất hiện 3 ca dương tính với Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, Sở GTVT Khánh Hoà đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách khai thác tuyến Nha Trang – Buôn Ma Thuật, chỉ được phép chạy tối đa 1 chuyến/ngày, kết hợp các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 3/8 đến hết 16/8, các xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch trên mỗi tuyến, các doanh nghiệp chỉ chạy tối đa 1 chuyến/ngày từ Nha Trang (Khánh Hoà) đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk); đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Tuyến Nha Trang – Buôn Ma Thuột: Xe khách chỉ được chạy 1 chuyến/ngày, chở không quá 50% số ghế - ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xe khách chạy tuyến Nha Trang – Buôn Ma Thuột chỉ được chạy 1 chuyến/ngày, chở không quá 50% số ghế (Ảnh minh hoạ).

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong quá trình hoạt động; trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải.

Bên cạnh đó, tất cả lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi; hành khách phải khai báo y tế điện tử bắt buộc; kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay…

Ngoài ra, Sở GTVT Khánh Hoà cũng yêu cầu, nếu trong quá trình di chuyển khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận một ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 603 (nam giới, 21 tuổi, ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM), du học sinh ở California, Mỹ.

Đêm 30/7, bệnh nhân này từ Mỹ nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh trên chuyến bay VN319 và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, sức khoẻ ổn định.

 
 
Tâm An