Tuyên Quang: 201 dự án thuộc 14 lĩnh vực dự thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh

Công nghệ 13/01/2021 - 13:38

Sáng 12/01, tại Trường Đại học Tân Trào, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Khai mạc cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021.

Tuyên Quang: 201 dự án thuộc 14 lĩnh vực dự thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh - ảnh 1

Ông Vũ Đình Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng BTC cuộc thi phát biểu khai mạc.

Dự Lễ Khai mạc có ông Vũ Đình Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng BTC Cuộc thi và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, thầy cô giáo và các em học sinh tham gia cuộc thi.

Tham gia cuộc thi năm nay có 201 dự án dự thi thuộc 14 lĩnh vực (70 dự án Khoa học, 131 dự án Kỹ thuật) của 367 học sinh đến từ 38 đơn vị trên địa bàn tỉnh (trường Phổ thông Tuyên Quang, các trường THCS, THPT).

Các sản phẩm dự thi đa dạng, phong phú thuộc nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật như: Khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, hóa học, hệ thống nhúng, kỹ thuật môi trường, robot và máy thông minh…

Phát biểu Khai mạc, ông Vũ Đình Hưng khẳng định: "Cuộc thi có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường; khuyến khích các em học sinh quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường với thực tế sinh động của thế giới tự nhiên và xã hội; đồng thời giúp các em học sinh tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trao đổi, giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức tổng hợp đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp".

Ngay sau Lễ Khai mạc, Ban giám khảo tổ chức họp và tiến hành chấm các dự án thi.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/01/2020 đến hết ngày 14/01/2020. Ban tổ chức sẽ trao giải cho các học sinh có dự án, sản phẩm xuất sắc, đồng thời lựa chọn 2 dự án xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp Quốc gia.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Tuyên Quang: 201 dự án thuộc 14 lĩnh vực dự thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh - ảnh 2

Bà Vũ Quỳnh Loan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào thăm và cổ vũ đội thi Trường Phổ thông Tuyên Quang

Tuyên Quang: 201 dự án thuộc 14 lĩnh vực dự thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh - ảnh 3

Ban giám khảo chấm điểm dự án của thí sinh

Tuyên Quang: 201 dự án thuộc 14 lĩnh vực dự thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh - ảnh 4

Ban tổ chức thăm quan các dự án của các thí sinh