Tuyên bố bất ngờ của TT Putin về bản chất thực sự của cựu điệp viên Skripal

04/10/2018 - 07:02 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Cùng sự kiện

  • Nga nghi ngờ bài phỏng vấn của con gái điệp viên Skripal lên kịch bản từ trước

  • Căng thẳng Anh-Nga: Vì sao vụ đầu độc Skripal bất chợt tắt ngấm?

  • Tuyên bố bất ngờ của Giám đốc viện Salisbury khi điệp viên Sergei Skripal xuất viện

Khác với thông tin truyền thông lâu nay đưa, ông Putin gọi cựu điệp viên Sergei Skripal là một kẻ lừa đảo đã phản bội nước Nga.

Theo RT, trong một bình luận hiếm hoi về vụ cựu điệp viên Skripal, Tổng thống Nga Putin đã gọi cựu điệp viên Sergei Skripal là một kẻ lừa đảo đã phản bội nước Nga.

Phát biểu tại một diễn đàn năng lượng ở Thủ đô Moscow, ông chủ Điện Kremlin cho biết truyền thông lâu nay “thổi phồng” ông Skripal là một nhà hoạt động nhân quyền, tuy nhiên thực ra nhân vật này đơn thuần chỉ là một gián điệp, một kẻ phản bội quê hương.

Tiêu điểm - Tuyên bố bất ngờ của TT Putin về bản chất thực sự của cựu điệp viên Skripal

Tổng thống Nga Putin (bên phải) và cựu điệp viên Skripal

Cựu điệp viên Sergei Skripal từng được cho là bị đầu độc ở thị trấn Salisbury, Anh hồi tháng 3/2018.

Ông Putin khẳng định Nga nhiều lần hối thúc Anh cung cấp bằng chứng về vụ Skripal tuy nhiên các yêu cầu từ phía Nga đều bị bỏ qua.

Cũng tại diễn đàn này, trước đại diện của nhiều nước xuất khẩu dầu lửa, Tổng thống Putin cho rằng, tốt hơn hết là Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên can thiệp hay có ý định quản lý thị trường dầu mỏ. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, giá dầu thế giới đã bị đẩy lên với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran – một cường quốc dầu lửa của OPEC.