Tuyên chung thân cô gái tuổi teen truy sát kẻ trộm

Pháp Luật 27/03/2014 - 17:22

Khi Việt thừa nhận đã lấy trộm và trả lại điện thoại, Linh nói ''mày không đáng sống'' và cầm dao đâm. Việt vùng bỏ chạy, Linh đuổi theo truy sát Việt đến cùng.

Ngày 26/3, tại xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Thúy Linh (SN 1995, ngụ xã Quế Xuân 2) về tội “giết người”.

TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thúy Linh tù chung thân về tội Giết người, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 112 triệu đồng.

no image

Bị cáo Linh tại phiên lưu động xét xử sơ thẩm. Ảnh: Vnexpress

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 19/9/2013, Nguyễn Quốc Việt (26 tuổi, trú huyện Quế Sơn) đến ăn nhậu tại nhà Linh. Khi ngà say, Việt vào phòng riêng em gái Linh nằm nghỉ.

Khi Việt ra về, Vân phát hiện hai chiếc ĐTDĐ để trong tủ trang điểm bị mất nên thông báo cho mọi người trong nhà biết. Nghĩ Việt lấy trộm nên Linh đi xuống nhà bếp cầm con dao Thái Lan bỏ vào túi quần rồi đi tìm Việt.

Lúc tìm thấy Việt, Linh yêu cầu Việt lên xe để chở về nhà. Tại đây, Linh dí dao vào cổ Việt để tra hỏi Việt có lấy ĐTDĐ hay không? Được mọi người động viên, Việt thú nhận có lấy 2 chiếc ĐTDĐ của Vân. Sau đó Việt dẫn bà Đại, Linh đi trên một xe máy đến địa điểm giấu điện thoại.

Sau khi lấy được điện thoại, Linh điều khiển xe chở Việt và bà Đại về lại nhà mình. Khi đến cổng, vừa xuống xe, Linh rút con dao từ trong túi quần ra và nói “mày không đáng sống đâu”, rồi lạnh lùng đâm một nhát vào phần bụng của Việt. Việt la lớn, đau đớn bỏ chạy nhưng Linh tiếp tục đuổi theo truy sát Việt đến cùng.

Gây án xong, Linh bỏ mặc nạn nhân, bình thản đi về nhà thông báo cho mọi người biết mình đã đâm chết Việt.

Tại phiên tòa, gương mặt Linh vẫn lạnh lùng, không một chút hối hận. Chỉ đến khi nghe mức án chung thân dành cho mình, bị cáo Linh mới ngất xỉu.

PV (tổng hợp)

Cận cảnh bộ vật dụng bắt voi trên 100 tuổi