Tuyển công chức: Nam Định “nói không” với dân lập, tại chức

31/08/2012 - 23:58 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Trong thông báo tuyển dụng công chức năm 2012 vừa gửi các Sở, ban ngành, UBND các huyện và TP Nam Định, UBND tỉnh Nam Định “nói không” với người dự tuyển hệ dân lập, tại chức. Việc làm này gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Nội dung văn bản nêu rõ: Người dự tuyển thi công chức phải được đào tạo hệ chính quy tập trung dài hạn và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định trước ngày 1/8/2012.

Đối với những người không có hộ khẩu thường trú tại địa phương, nhưng có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ (trước đó phải tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, hệ chính quy tập trung dài hạn) và người có trình độ đại học hệ chính quy tập trung dài hạn tốt nghiệp loại giỏi, đúng chuyên ngành cần tuyển, cam kết nếu trúng tuyển sẽ làm việc tại tỉnh Nam Định từ năm năm trở lên thì vẫn được đăng ký dự tuyển.

Chung quanh thông báo của tỉnh Nam Định, đại diện phòng đào tạo, trường Đại học Dân lập Lương Thế Vinh, phường Lộc Vượng, TP Nam Định cho biết: Hiện nay, trường đào tạo đa lĩnh vực, phần lớn cho khối doanh nghiệp nên tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường thi tuyển vào các cơ quan Nhà nước chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nên nhà trường không quan tâm lắm đến thông báo của tỉnh.

Tuy nhiên, nhà trường cũng có đôi chút băn khoăn vì Đại học dân lập Lương Thế Vinh được thành lập từ chủ trương của tỉnh Nam Định. Bây giờ, chính quyền tỉnh lại ra thông báo “nói không” với dân lập thì khác nào “phủ nhận” việc dạy và học của cán bộ, giáo viên cũng như đông đảo học sinh, sinh viên nhà trường.

Được biết, chỉ tiêu tuyển dụng công chức của tỉnh Nam Định đợt này là 184 người, ngày thi dự kiến vào tháng 11 năm nay.
 
Theo Mai Tú
Nhân Dân điện tử