Tuyển Việt Nam chia 3 nhóm tập luyện trước Philippines

Thể thao 04/12/2018 - 20:03

Trong buổi tập chiều ngày 4/12, HLV Park Hang Seo chia ĐT Việt Nam thành 3 nhóm để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Thầy Park lên kế hoạch đấu Philippines   Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc đã sớm chia toàn đội thành 3 nhóm nhỏ để luyện tập trong ngày hôm nay, trước trận bán kết lượt về AFF Cup vào ngày 6/12 tới. Với lợi thế dành được trong trận lượt đi (thắng 2-1 trên sân khách), nhiệm vụ cho ĐT Việt Nam là tương đối nhẹ nhàng trên sân nhà Mỹ Đình.   Đó là lý do ông ...

Trong buổi tập chiều ngày 4/12, HLV Park Hang Seo chia ĐT Việt Nam thành 3 nhóm để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.


Thầy Park lên kế hoạch đấu Philippines
 

Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc đã sớm chia toàn đội thành 3 nhóm nhỏ để luyện tập trong ngày hôm nay, trước trận bán kết lượt về AFF Cup vào ngày 6/12 tới. Với lợi thế dành được trong trận lượt đi (thắng 2-1 trên sân khách), nhiệm vụ cho ĐT Việt Nam là tương đối nhẹ nhàng trên sân nhà Mỹ Đình.
 
Đó là lý do ông Park không quá vội vàng ép các học trò tập nặng ngay lập tức, mà chia đội ra làm 3 nhóm nhỏ. Nhóm đầu vẫn là bộ ba thủ thành Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Tuấn Mạnh – tập riêng trong những buổi tập. Nhóm 2 gồm những cầu thủ đá chính trong trận vừa rồi như Anh Đức, Đức Huy hay Quang Hải – họ chỉ khởi động nhẹ nhàng với những bài tập giãn gân cốt, làm nóng cơ thể.

Tuyển Việt Nam chia 3 nhóm tập luyện trước Philippines - ảnh 1

HLV Park Hang Seo chia ĐT Việt Nam thành 3 nhóm riêng trong buổi tập chiều 4/12


Nhóm còn lại gồm những cái tên đá ít, hoặc không được sử dụng trong trận lượt đi với Philippines – như Hồng Duy, Tiến Linh hay Công Phượng. Nhóm này đã có buổi tập khá lạ, khi được yêu cầu cầm bóng rê dắt qua những hình nhân đặt liên tiếp nhau theo trục dọc, sau đó chuyền cho HLV. Đây là bài tập làm tăng cảm giác bóng, khả năng kiểm soát và giữ bóng cho các cầu thủ.
 
Điều đó có thể đem tới những dấu hiệu rõ ràng cho trận đấu của ĐT Việt Nam. Đội hình đá chính nhiều khả năng sẽ tiếp tục ra sân, và đang lấy lại thể trạng tốt nhất của mình. Bên cạnh đó, toàn đội sẽ thiên về cầm nhịp, kiểm soát bóng trước đối thủ Philippines trong trận lượt về, thay vì dâng cao và tấn công.
 
Nguyệt Anh – TTVN