Tuyết Nga vượt bệnh trầm cảm để làm âm nhạc

Đời sống 06/09/2019 - 11:17

Dự án âm nhạc gồm 5 MV được lấy cảm hứng từ các ca khúc mang âm hưởng dân gian: Nhan sắc, Việt Nam quê hương tôi, Inh lả ơi, Bèo dạt mây trôi, mashup Lý cây bông - Trống cơm. Tuyết Nga mạnh dạn đầu tư cho dự án này kể từ sau đăng quang Hoa Hậu Áo dài Việt Nam 2019 tại Singapore. ...

Dự án âm nhạc gồm 5 MV được lấy cảm hứng từ các ca khúc mang âm hưởng dân gian: Nhan sắc, Việt Nam quê hương tôi, Inh lả ơi, Bèo dạt mây trôi, mashup Lý cây bông - Trống cơm. Tuyết Nga mạnh dạn đầu tư cho dự án này kể từ sau đăng quang Hoa Hậu Áo dài Việt Nam 2019 tại Singapore.

MV 'Nhan sắc' - Tuyết Nga
MV 'Nhan sắc' - Tuyết Nga

MV 'Nhan sắc'.

Nói về khó khăn khi thực hiện dự án, Tuyết Nga cho biết: "Tôi vừa trải qua quá trình điều trị bệnh trầm cảm nên sức khoẻ chưa hồi phục hoàn toàn. Tôi đã cố gắng hoàn thành dự án này thật tốt và có sự đầu tư tiền bạc không ít". Đang học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia, Tuyết Nga vừa phải hoàn thành việc học, vừa tranh thủ tập luyện, đi quay nên khá chật vật về mặt thời gian.

Tuyết Nga cho biết dự án là ý tưởng táo bạo và ý nghĩa nhất của cô trong âm nhạc đến thời điểm này. Chia sẻ về lý do chọn áo dài và những giá trị văn hóa Việt khác, Tuyết Nga nói: "Từ lâu tôi đã yêu áo dài, từng đăng quang Hoa hậu Áo dài. Tôi nghĩ mình càng phải có trách nhiệm, nghĩa vụ giữ gìn và quảng bá nó đến với bạn bè khắp năm châu". Với cô, áo dài truyền thống hay cách tân đều mang vẻ đẹp và giá trị riêng.

Tuyết Nga mong muốn sau khi phát hành dự án, đặc biệt là MV Nhan sắc, ca khúc này sẽ được vang lên trong các show thời trang áo dài, theo chân các người mẫu chuyên nghiệp trên sàn catwalk.

Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga.

Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga.

Nhận xét về học trò Tuyết Nga trong ngày ra mắt dự án tại Hà Nội, NSND Thanh Hoa nói: "MV 5 phút nhưng đã truyền tải được một câu chuyện sâu sắc: Giấc mơ của một cô bé, từ nhỏ muốn trở thành một người đẹp, gắn liền với tà áo dài Việt. Tôi xúc động với ý tưởng này".

Nghệ sĩ Anh Thơ chia sẻ: "Nga đến với tôi khi học năm hai đại học. Em ấy học chăm chỉ nhưng lúc đó chưa định hình dòng nhạc cho mình. Sau quá trình học, Nga tự tin lên và hát live tốt. Điều này thể hiện rõ ở cuộc thi Sao Mai năm 2017. Hôm nay, tôi xúc động khi xem MV của em. Nga nên đi theo dòng nhạc này vì nó rất phù hợp. Giọng hát của em đã dày, biết xử lý bài hát tốt hơn".

Tuyết Nga và các cô giáo trong ngày giới thiệu dự án Sắc Việt hôm 4/9 tại Hà Nội.

Tuyết Nga và các cô giáo trong ngày giới thiệu dự án 'Nét Việt' hôm 4/9 tại Hà Nội.

Trước câu hỏi thích được gọi danh xưng hoa hậu hay ca sĩ, Tuyết Nga chia sẻ: "Danh xưng nào cũng rất quý giá. Danh xưng hoa hậu đối với nhiều phụ nữ Việt Nam đều thích, đều mơ ước. Khi đạt được ngôi vị này, tôi cảm thấy vinh dự. Còn danh xưng ca sĩ, đó là điều quý giá vì tôi đã rất vất vả, đầu tư công sức học hành mới có được. Khi mọi người gọi tôi là hoa hậu hay ca sĩ nghĩa là mọi người trân trọng và công nhận Tuyết Nga".

Tuyết Nga sinh năm 1991, quê Thanh Hóa, đang học chuyên ngành Thính phòng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô từng lọt vào chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai 2017 và đăng quang Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019. Cô là học trò của NSND Thanh Hoa, ca sĩ Anh Thơ...