Tỷ phú Ấn Độ nói không với rượu, thịt

Phái đẹp 02/12/2020 - 00:18

Mukesh Ambani, sinh năm 1957 là chủ tịch tập đoàn Reliance Industries. Ông hiện là chủ nhân của khối tài sản khoảng hơn 80 tỷ USD nhờ kinh doanh nhiều lĩnh vực bao gồm hóa dầu, bán lẻ, viễn thông... ...

Mukesh Ambani, sinh năm 1957 là chủ tịch tập đoàn Reliance Industries. Ông hiện là chủ nhân của khối tài sản khoảng hơn 80 tỷ USD nhờ kinh doanh nhiều lĩnh vực bao gồm hóa dầu, bán lẻ, viễn thông...

Tỷ phú Ấn Độ nói không với rượu, thịt - ảnh 1

Tỷ phú Ấn Độ cùng vợ - bà Nita Ambani.

Theo SCMP, ông Mukesh là người không ăn thịt (vegetarian) và tuân thủ chế độ này một cách nghiêm túc. Điều này không khó lý giải bởi ở Ấn Độ, phần lớn người dân không ăn thịt bò, thịt heo vì các con vật này được xem là linh vật, thần linh trong đức tin của họ.

Tỷ phú Ấn Độ cũng khá "dễ tính" trong việc lựa chọn nơi ăn uống khi có thể thưởng thức bữa ăn trong ngày từ quán ven đường đến các nhà hàng sang trọng ở Mumbai. Các món ăn phổ biến trong thực đơn của người giàu thứ tư thế giới thường là cơm trắng, đậu lăng, chapati - một loại bánh mì dẹt phổ biến tại Ấn Độ. Bên cạnh thói quen ăn uống đơn giản, ông Mukesh còn là người không bao giờ đụng đến các loại đồ uống chứa cồn.

Để có đủ thời gian cho công việc và cho bản thân, ông Mukesh duy trì thói quen dậy sớm từ nhiều năm nay. Tỷ phú Ấn Độ thường thức dậy trong khoảng 5-5h30 sáng, đến phòng gym tập thể dục. Sau đó, ông sẽ dành thời gian kiểm tra tin tức và ăn sáng rồi đến văn phòng làm việc.

Tỷ phú Ấn Độ nói không với rượu, thịt - ảnh 2

Vợ (váy hồng) và con trai út (cà vạt đỏ) của Mukesh Ambani cũng tuân thủ thực đơn riêng để bảo vệ sức khỏe.

Trong gia tộc Ambani, không chỉ riêng Mukesh tuân thủ chế độ ăn đặc biệt. Vợ và con trai út của tỷ phú Ấn Độ cũng có thực đơn riêng nhằm mục đích giữ gìn vóc dáng, sức khỏe. Nita Ambani - bà xã của tỷ phú Ấn Độ từng giảm 40 kg nhờ hạn chế tiêu thụ tinh bột, ăn nhiều rau củ quả, tích cực tập thể dục với khoảng 40 phút mỗi ngày. Còn thiếu gia Anant Ambani từng giảm thành công hơn 100 kg với thực đơn 1.200-1.400 calo trong ngày cùng cường độ tập luyện cao.

Duk Sun