Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ Latinh sẽ gia tăng do kinh tế trì trệ

Kinh tế 28/10/2015 - 23:14

Ảnh minh họa. (Nguồn: thesun.co.uk) Trong báo cáo vừa công bố, Ủy ban Liên hợp quốc về Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) dự báo tỷ lệ thất nghiệp của khu vực này sẽ tăng lên 6,6% trong năm nay, do tình trạng trì trệ kinh tế. Nghiên cứu chung của hai tổ chức quốc tế này cho biết chỉ số trên cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với tỷ lệ năm 2014, trong bối cảnh dự báo kinh tế khu vực sẽ sụt giảm 0,3% năm nay, hệ quả từ những diễn biến kinh tế bất lợi tại ...

no imageẢnh minh họa. (Nguồn: thesun.co.uk)

Trong báo cáo vừa công bố, Ủy ban Liên hợp quốc về Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) dự báo tỷ lệ thất nghiệp của khu vực này sẽ tăng lên 6,6% trong năm nay, do tình trạng trì trệ kinh tế.

Nghiên cứu chung của hai tổ chức quốc tế này cho biết chỉ số trên cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với tỷ lệ năm 2014, trong bối cảnh dự báo kinh tế khu vực sẽ sụt giảm 0,3% năm nay, hệ quả từ những diễn biến kinh tế bất lợi tại Brazil.

Chỉ tính trong nửa đầu năm nay, tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực đã lên mức 6,5%.

CEPAL và ILO cảnh báo “xu hướng giảm tốc kinh tế hiện tại là đáng lo ngại, vì nó bó hẹp không gian cho công tác giảm nghèo và giảm bất bình đẳng xã hội, hai thành quả nổi bật của khu vực kể từ đầu thập kỷ trước."

Trong bối cảnh kinh tế ít thuận lợi hơn, CEPAL và ILO dự báo các công ty nhỏ và công việc tự do sẽ trở lại đóng vai trò tạo việc làm chính trong thời gian tới tại Mỹ Latinh và Caribe./.