Tỷ lệ "thương vong" smartphone sẽ ít hơn nhờ thế hệ kính cường lực mới, chịu tối đa 15 cú thả rơi 1m

21/07/2018 - 20:04 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Hãng sản xuất kính cường lực Corning nổi tiếng với sản phẩm Gorilla Glass dùng trong hàng loạt smartphone cao cấp của mình mới đây đã chính thức thông báo về thế hệ sản phẩm tiếp theo với một đặc trưng đầy hấp dẫn: Bền bỉ gấp 2 lần phiên bản trước, có thể chống chọi tối đa 15 cú thả rơi từ độ cao 1m.

Cụ thể, phó chủ tịch John Bayne của Corning đã đích thân phát biểu: "Thế hệ Corning Gorilla Glass 6 sẽ được chế tạo với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Gorilla Glass 5 - không chỉ chịu lực rơi từ độ cao lớn hơn mà còn chống chọi được nhiều lần liên tiếp như thế."

Trong xu thế hiện nay, việc các thương hiệu và người dùng tỏ ra hứng thú hơn với thiết kế smartphone mỏng nhẹ cũng một phần làm trì hoãn bước phát triển của độ bền kính màn hình.

Nhiều bằng chứng đã đưa ra rằng kể cả thế hệ kính được chế tạo cao cấp và hiện đại hơn, nhưng khi được tích hợp lên smartphone mỏng hơn trước thì vẫn không đủ hiệu quả bảo vệ chắc chắn. Nhất là khi ngày càng nhiều smartphone chạy theo trào lưu màn hình toàn mặt trước hoặc tràn cạnh, nguy cơ nứt vỡ khi rơi và va đập lại càng tăng cao.

Tỷ lệ thương vong smartphone sẽ ít hơn nhờ thế hệ kính cường lực mới, chịu tối đa 15 cú thả rơi 1m - Ảnh 1.

Phó chủ tịch John Bayer phát biểu trong buổi thông báo ra mắt chính thức.

Được biết, Corning từng thừa nhận 2 yếu tố chống va đập và chống xước của kính thường không thể được cải tiến vượt trội song song được, phải có sự bù trừ lẫn nhau.

Vì thế, khi khẳng định Gorilla Glass 6 sẽ có tính chất chống va đập xuất sắc như trên, họ cũng không quên nhấn mạnh rằng độ chống xước của nó vẫn được duy trì bền bỉ, ít nhất là như thế hệ trước chứ không giảm đi.

Dù sao thì người dùng vốn cũng thường phải "ngậm đắng nuốt cay" vì sự cố rơi, va đập gây nứt vỡ màn hình hơn là xước xát bề mặt. Vì thế, các sản phẩm smartphone trong tương lai chắc chắn sẽ trở nên toàn diện hơn cho nhu cầu sử dụng lâu dài của mọi người.