Tỷ phú 9x Trung Quốc nhậm chức Chủ tịch đội bóng hàng đầu Italy

Thể thao 27/10/2018 - 09:31

Trương Khang Dương, hay còn gọi là Steven Zhang vừa trở thành Chủ tịch của CLB Inter Milan. Anh là con trai của Zhang Jindong, người nắm nhiều cổ phiếu nhất đội bóng nước Ý.

Chiều 26-10, CLB Inter Milan chính thức công bố bổ nhiệm Steven Zhang giữ chức Chủ tịch đội bóng thay cho người tiền nhiệm Erick Thohir, tỷ phú người Indonesia. Ông Thohir, cổ đông lớn thứ hai của Inter, rời vị trí đứng đầu CLB sau 5 năm nắm quyền và cũng rút lui khỏi ban điều hành đội bóng.

Trong khi đó, Javier Zanetti vẫn sẽ làm việc tại Inter với tư cách là Phó Chủ tịch đội bóng. Giám đốc điều hành, ông Alessandro Antonello cũng sẽ tại vị.

Tỷ phú 9x Trung Quốc nhậm chức Chủ tịch đội bóng hàng đầu Italy - ảnh 1
Steven Zhang trở thành vị Chủ tịch thứ 21 của Nerazzurri

Steven Zhang, 27 tuổi, đã học cách vận hành một đội bóng kể từ khi cổ phiếu của Inter được Tập đoàn Suning Holdings Group mua lại từ Massimo Moratti và tỉ phú người Indonesia hồi tháng 6-2016. Thohir vẫn là một cổ đông của Inter nhưng tầm ảnh hưởng của ông dần biến mất trong 2 năm trở lại đây. Vì vậy, việc Steven Zhang lên nắm quyền tại Inter đã được dự đoán trước.

Inter Milan đang có những bước tiến đáng kể trong khoảng 2 năm gần đây, sau khi tập đoàn Suning mua lại phần lớn cổ phần của CLB. Đội bóng có biệt danh Nerazzurri kết thúc mùa giải trước trong nhóm dự UEFA Champions League và khởi đầu rất tốt ở mùa giải hiện tại. Họ đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng Serie A, kém 6 điểm so với đội đầu bảng Juventus.

HP