Tỷ phú giàu nhất Hong Kong mở bảo tàng 380 triệu đô

Giải trí 08/04/2019 - 17:44

Lý Gia Thành có nhiều năm tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: CK Hutchinson Holdings Ltd. Theo CNN, Bảo tàng vừa khánh thành vào cuối tháng 3, Bảo tàng trưng bày 100 tượng Phật cùng nhiều hiện vật khác kể lại những thăng trầm trong lịch sử Phật giáo. Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, Carrie Lam, cho rằng bộ sưu tập vô giá với những pho tượng Phật, tranh vẽ hay điêu khắc tại Bảo tàng không chỉ đại diện cho ...

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong mở bảo tàng 380 triệu đô - ảnh 1

Lý Gia Thành có nhiều năm tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: CK Hutchinson Holdings Ltd.

Theo CNN, Bảo tàng vừa khánh thành vào cuối tháng 3, Bảo tàng trưng bày 100 tượng Phật cùng nhiều hiện vật khác kể lại những thăng trầm trong lịch sử Phật giáo.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, Carrie Lam, cho rằng bộ sưu tập vô giá với những pho tượng Phật, tranh vẽ hay điêu khắc tại Bảo tàng không chỉ đại diện cho những lý tưởng trong phái Thiền tông, mà còn là cơ sở phát triển nhiều hoạt động và chương trình văn hóa.

"Tu viện và Bảo tàng sẽ là không gian yên tĩnh để người dân và du khách tĩnh tâm, trân trọng nghệ thuật Phật giáo", bà Carrie Lam nói trong lễ khánh thành Bảo tàng.

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong mở bảo tàng 380 triệu đô - ảnh 2

Tu viện Tsz Shan nhìn từ trên cao. Ảnh: Dale De La Rey/AFP.

Lý Gia Thành có nhiều năm tham gia các hoạt động thiện nguyện, góp hàng triệu USD cho các trường đại học và bệnh viện khắp Đông Á và Bắc Mỹ. Ông cũng quyên góp cho chiến dịch giải cứu nạn nhân trong thảm họa sóng thần Ấn Độ Dương 2004 và trận động đất tại Tứ Xuyên 2008.


Hiền Lê