U19 Nhật Bản - U19 Saudi Arabia: Thảm họa phòng ngự, bàn đá phản khó tin

Thể thao 02/11/2018 - 00:59

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, U19 Nhật Bản - U19 Saudi Arabia, bán kết U19 châu Á) Những sai lầm phòng ngự khó tin đã làm nên bước ngoặt trận đấu.

Cả hai đội đều được đánh giá là ứng viên vô địch của giải năm nay do có lực lượng giàu chuyên môn hơn hẳn nhiều đội tuyển còn lại. Tuy nhiên U19 Nhật Bản vào trận mà không có tiền đạo Taisei Miyashiro, người đã ghi 4 bàn từ đầu giải.

U19 Nhật Bản - U19 Saudi Arabia: Thảm họa phòng ngự, bàn đá phản khó tin - ảnh 1

U19 Saudi Arabia tận dụng những sai lầm phòng ngự của U19 Nhật Bản để ghi 2 bàn ở hiệp 1

U19 Saudi Arabia từ đầu giải mới ghi có 9 bàn và chủ yếu tập trung vào mặt trận phòng ngự, khi lọt lưới chỉ 3 lần. Tuy nhiên ngay đầu trận họ đã nhanh chóng tràn lên khống chế toàn mặt sân và kiểm soát bóng tới 74%. Sau khoảng 10 phút luân chuyển bóng mà chưa tạo cơ hội, U19 Saudi Arabia bắt đầu dùng những cú bấm bóng để các cầu thủ chạy cánh phá bẫy việt vị băng xuống và đưa bóng vào.

Phút 29, U19 Saudi Arabia vượt lên nhờ một sai lầm không thể tin được bên phía Nhật Bản. Turki Al-Ammar có một cú sút từ góc hẹp, và thủ môn Tomoya Wakahara không những không bắt dính được mà còn để bóng trôi qua khe chân đi vào lưới. Đến phút 33, Al-Ghashayan thoát xuống và có cú căng ngang đã lách qua tất cả các hậu vệ lẫn thủ môn Nhật, nhưng Abdulmohsen Al-Qahtani lại đưa bóng vọt xà từ khoảng cách 3m.

U19 Nhật Bản may mắn thêm một lần nữa khi ở phút 37 Al-Qahtani lại bỏ lỡ, trong thế không bị ai kèm sát trong khu cấm địa lại bắt vô-lê vọt lên trời. Nhưng đến phút 45+1 tỷ số đã là 2-0, hàng thủ U19 Nhật Bản mắc tới 2 sai lầm trong chỉ một tình huống và Khalid Al-Ghannam chớp thời cơ để nhân đôi cách biệt cho U19 Saudi Arabia.

U19 Nhật Bản tung vào sân hai tiền đạo Miyashiro và Kubo vào sân đầu hiệp 2, nhưng sau 20 phút đầu hiệp U19 Saudi Arabia vẫn kiểm soát bóng hơn 70%. Tuyến giữa Nhật Bản tiếp tục bị áp đảo nhưng phía Saudi Arabia không vội vàng, chủ động chơi chậm và giữ bóng nhằm chờ thời gian trôi về cuối. U19 Nhật Bản trong 15 phút cuối đã dùng hết quyền thay người nhưng cũng không thay đổi được thế trận.

Thắng 2-0, U19 Saudi Arabia phục thù trận thua U19 Nhật Bản cách đây 2 năm và họ sẽ vào chơi trận chung kết gặp U19 Hàn Quốc.

Tỷ số trận đấuU19 Nhật Bản 0 - 2 U19 Saudi Arabia (hiệp 1: 0-2)

Ghi bàn: Wakahara 29' (đá phản), Al-Ghannam 45'+1

Đội hình xuất phát:

U19 Nhật Bản: Wakahara – Hashioka, Ito, Tagawa, Hara, Seko, Taki, Ishihara, Yamada, Ogiwara, Mikuni.

U19 Saudi Arabia: Al Shammari – Almas, Altambakti, Alghamdi, Al-Ammar, Al Ghannam, Mohammed Al-Shanqiti, Muhammad Al-Shanqiti, Al Beshe, Al Gashayan, Al Qahtani.