U23 Việt Nam vào tứ kết: Sẵn sàng chiến Iraq, đối thủ ngả mũ kính phục

17/01/2018 - 22:25 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Video những pha lăn xả của hàng thủ U23 VN khiến đối thủ thán phục

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Hussein Afash cho biết: “Hai đội đều muốn thắng để vào vòng trong. Ở trận đấu cùng giờ U23 Hàn Quốc đã thắng U23 Australia, nên chúng tôi buộc phải nỗ lực cao hơn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi gặp một hàng thủ chơi kỷ luật, kiên cường. Quan trọng hơn, thủ môn của U23 Việt Nam chơi cực tốt”.

U23 Việt Nam vào tứ kết: Sẵn sàng chiến Iraq, đối thủ ngả mũ kính phục - 1

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo sau trận

Nói về những cơ hội bị tiền đạo đội trưởng Mohamad Rafat bỏ lỡ, HLV Afash tỏ ra đặc biệt tiếc nuối. Ông nói: “U23 Việt Nam phòng ngự và đứng vững trước sức ép từ chúng tôi. Dù rất tiếc nhưng chúng tôi phải gửi lời chúc mừng đến U23 Việt Nam”.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo bước vào phòng họp báo với nét vui mừng hiện lên nét mặt. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Cảm ơn các cầu thủ, họ là một tập thể có tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình. Toàn đội đã nỗ lực tối đa mà không hề biết đến mệt mỏi cho đến những phút cuối cùng."

Nói riêng về trận đấu này, HLV Park Hang Seo nói: “Giống với trận đấu gặp U23 Hàn Quốc hay U23 Australia, chúng tôi đều muốn thắng nhưng thể lực toàn đội đã xuống so với 2 trận đấu trước. Khoảng 15, 20 phút cuối trận, các cầu thủ xuống sức rõ rệt và tôi buộc phải tạo ra một số thay đổi. Rất may là toàn đội đã tập trung đến mức tối đa”.

Nói về kỳ tích bước vào vòng tứ kết U23 châu Á lần đầu tiên lịch sử, nhà cầm quân chỉ mới nhậm chức tại U23 Việt Nam cho biết: “Khi vào bảng đấu này, chúng tôi bị đánh giá yếu hơn và nhiều người nghĩ chúng tôi chỉ có thể xếp thứ ba. Nhưng cuối cùng U23 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng”.

Chia sẻ về bí quyết giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng và hướng đến trận đấu với U23 Iraq, HLV Park Hang Seo “bật mí”: “Trận tới gặp đội mạnh, cho tới lúc này tôi đã có phương án đối phó với các đội mạnh. Tôi chưa hẳn quan tâm đến đối thủ mạnh như thế nào. Điều quan trọng là các cầu thủ của tôi sẽ hồi phục thể lực như thế nào. Bây giờ họ đã khá mệt mỏi sau 3 trận đấu với các đối thủ cực mạnh.

Một đội bóng khác của Đông Nam Á là U23 Malaysia từng đối đầu U23 Iraq. Khi được hỏi về việc có tham khảo từ trận đấu này hay không, HLV Park Hang Seo tỏ ra thờ ơ: “Tôi không quan tâm U23 Malaysia chơi với sơ đồ nào, với phong cách ra sao. Tất cả các trận đấu của chúng tôi đều đối đầu với đội mạnh. Tôi không thể tiết lộ chơi với lối chơi như thế nào khi gặp Iraq vào lúc này được”.

U23 Việt Nam vào tứ kết: Báo châu Á ca ngợi kỳ tích của “Chiến binh dũng cảm”
U23 Việt Nam vào tứ kết: Báo châu Á ca ngợi kỳ tích của “Chiến binh dũng cảm”

Màn trình diễn của U23 Việt Nam nhận được sự tán thưởng của truyền thông.

Bấm xem >>