U23 Việt Nam "xả stress" trước VFF Cup

15/10/2011 - 12:52 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

Gần 2 tuần "nhồi" thể lực liên tục khiến các tuyển thủ U23 rã rời cơ thể lẫn tinh thần. BHL quyết thay đổi không khí luyện tập, khi chọn HN.T&T là đối thủ cọt xát trước khi VFF Cup diễn ra.

Gần sả ngày SEA Games 26 diễn ra, khung cảnh tập luyện của U23 Việt Nam càng trở nên khẩn trương. Với cá tính của người Đức, HLV Falko Goetz tỏ ra nghiêm khắc trong tập luyện và kỷ luật "sắt". Sau khi đưa ra quy định tập trung tại đại bản doanh ở trận vòng loại World Cup 2014 với Qatar, ông "Gốt" lại yêu cầu các cầu thủ nói không với Coca- Cola, nhằm tránh sử dụng chất gas làm ảnh hưởng quá trình chuẩn bị của đội.

Cùng với đó là những bài tập thể lực "kinh hoàng" trên sân tập, khiến các tuyển thủ mệt lả khi bước ra sân tập. Tựu chung các yêu cầu của BHL là tăng cường độ nhanh, mạng và độ trường thể lực của các cầu thủ. Mãi tới sát ngày chuẩn bị mở màn VFF Cup tại Hà Nội, HLV Falko Goetz mới giảm dần khối lượng xuống. Nhưng nhìn cách biểu hiện của các tuyển thủ, họ chưa thoát khỏi sức ỳ của các buổi tập nặng chỉ trong vài ngày.

Trước yêu cầu làm mới học trò, BHL quyết định chọn HN.T&T là đối thủ giao hữu vào chiều 15-10. Yêu cầu quan trọng nhất là các cầu thủ được nhà sức ỳ còn rất nhiều trong người. Thứ hai, các cầu thủ có cơ hội lấy lại điểm rơi và tự điều chỉnh mình, trước khi đụng độ các đối thủ U23 Malaysia, U23 Myanmar và U23 Uzbekistan.

Về tình hình nhân sự, BHL đã chia  tay Đức Thiện, Minh Tuấn do chấn thương khó hồi phục trong vòng 1 tháng tới. Riêng trường hợp trung vệ Trần Quốc Anh, HLV Goetz đề nghị VFF có hình thức xử lý nặng lỗi bỏ tập ở tuyển trở về địa phương không có lý do.

Về thông tin các đội bóng ĐNA chuẩn bị SEA Games 26, ông Goetz cho hay mình có thể đánh giá sức mạnh của ĐKVĐ SEA Games 25 Malaysia lẫn U23 Myanmar ở giải VFF Cup. Ngoài ra, băng hình các trận các đối thủ U23 Philippin, U23 Singapore hay U23 Thái Lan, U23 Indonesia tham dự vòng loại Olimpic 2012, ông đều có trong tay. Ngoài ra, các đối thủ này cũng có những trận giao hữu trước giải đấu, nên BHL không lo thiếu thông tin, nhân sự của các đối thủ trong khu vực.


Phan Long