UAE: Vợ lén xem điện thoại, bị chồng tống vào tù

04/10/2018 - 06:33 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

UAE: Vợ lén xem điện thoại, bị chồng tống vào tù - 1

Vi phạm quyền riêng tư ở UAE sẽ bị phạt nặng. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, chính người chồng đã đệ đơn kiện lên tòa án, nói rằng vợ mình đã phi phạm quyền riêng tư.

Trong một tuyên bố chống lại vợ mình, người chồng nói vợ đã lén mở điện thoại, lưu dữ liệu sang thiết bị khác để kiểm tra thông tin sau. Theo lời người chồng, anh ta đang ngủ thì vợ lấy điện thoại.

Trong khi đó, người vợ nói rằng mình chỉ tải ảnh và đoạn chat trên điện thoại chồng, cho người họ hàng xem.

Người vợ cho rằng chồng mình đã cho mật khẩu nên có quyền kiểm tra, và vì người chồng từng trò truyện với một phụ nữ khác qua điện thoại.

UAE đặc biệt nghiêm khắc với các vấn đề liên quan đến quyền tự do riêng tư của cá nhân. Tòa án ở Ras Al Khaimah, nơi nổi tiếng với bãi biển Vịnh Arabia, tuyên bố người phụ nữ có tội.

Một số cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ với người phụ nữ. “Nếu cô ấy không nghi ngờ gì thì đã không kiểm tra điện thoại của chồng. Người chồng nghĩ sao khi khiến vợ mình ngồi tù?”

Một số khác bày tỏ sự đồng tình, nói rằng không nên lấy điện thoại chồng ra xem như vậy. Ngay cả đối với các cặp vợ chồng ở UAE, việc xem điện thoại người khác mà không được phép là có tội.

Hồi tháng 8, Tổng thống UAE Sheikh Khalifa ban hành điều luật mới, quy định tội phạm mạng đối mặt với mức án cao nhất là 25 năm.

Người nâng Dubai lên đẳng cấp xa xỉ toàn cầu
Người nâng Dubai lên đẳng cấp xa xỉ toàn cầu

Trên thế giới, hiếm có vị lãnh đạo nào vừa có sự nghiệp tầm cỡ, đáng nể, vừa là một ‘tay chơi cự phách’ như...

Bấm xem >>
 • Bệ đỡ cho các công ty công nghệ Trung Quốc Bệ đỡ cho các công ty công nghệ Trung Quốc

  Bệ đỡ cho các công ty công nghệ Trung Quốc Anh Vũ (TBVTSG) - Kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng 2007-2008 cho thấy trong khi nhiều công ty công nghiệp không thể đứng dậy, nhiều thị trường không thể phục hồi một sớm một chiều, thì các tập đoàn công nghệ phương Tây vẫn nhanh chóng vượt qua khó khăn và tiến lên phát triển nhờ vào dữ liệu. Sự việc ngày nay có thể khác khi các công ty công nghệ phương Đông thuộc danh sách những đối tượng của cuộc chiến, nhưng chất liệu sống còn của họ vẫn là dữ ...

 • 15 sự thật ít biết về hoàng gia Nhật Bản 15 sự thật ít biết về hoàng gia Nhật Bản

  Dù trải qua rất nhiều thời kì với những thay đổi quan trọng nhưng Nhật Bản lại là một trong số ít quốc gia vẫn duy trì được thể chế quân chủ lập hiến, Hoàng gia Nhật vẫn tồn tại từ ngày đầu thành lập cho tới hôm nay. Và đây vẫn là một ẩn số với những sự thật thú vị mà chưa chắc ai cũng biết.

 • Triều Tiên giấu căn cứ bí mật dùng để phóng tên lửa hạt nhân tới Mỹ? Triều Tiên giấu căn cứ bí mật dùng để phóng tên lửa hạt nhân tới Mỹ?

  Triều Tiên có ít nhất 15-20 căn cứ tên lửa bí mật, chưa từng được công bố, với một số căn cứ có khả năng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa nhằm vào lục địa Mỹ.

 • Mỹ đối mặt sự ngờ vực ở châu Á Mỹ đối mặt sự ngờ vực ở châu Á

  Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhấn mạnh cam kết của Washington với khu vực châu Á - Thái Bình Dương "chưa bao giờ mạnh như hiện nay"

 • Đàm phán Triều Tiên dậm chân tại chỗ Đàm phán Triều Tiên dậm chân tại chỗ

  Cuộc Hội đàm Cấp cao Mỹ - Triều dự định diễn ra vào ngày 8/11 tại New York đã bị hoãn lại. Không có lý do nào được nêu ra. Việc trì hoãn đã làm dấy lên mối quan ngại về các nỗ lực để giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp ông Kim Yong-chol, cựu Trưởng cơ quan tình báo và là nhà thương lượng chủ yếu của Bình Nhưỡng về vấn đề vũ khí hạt nhân. Đàm phán Mỹ - Triều hiện ...