UAV Israel rơi, Quân đội Do Thái báo động chiến đấu cao - Tin mới nhất vụ F-15 Mỹ chặn kích máy bay Iran ở Syria

Chính trị 27/07/2020 - 08:00

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận một máy bay không người lái (UAV) của nước này đã bị rơi ở Li-băng. Quân đội Do Thái được lệnh khẩn, báo động chiến đấu cao nhất.

0  diễn biến
Mới nhất
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 0:07:50:00 27/07/2020

  Tiêm kích F-15 Mỹ xuất kích từ Jordan truy cản máy bay Iran ở Syria

  Thông tin mới nhất về vụ tiêm kích Không quân Mỹ truy cản máy bay của hãng hàng không Mahan đã được truyền thông Iran tiết lộ.

  Theo Đài truyền hình Al-Alam TV, các máy bay tiêm kích F-15 Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Azraq Airbase ở Jordan và chặn kích máy bay Iran nói trên tại vùng trời tỉnh Homs, Syria vào đêm thứ Năm vừa qua (24/07).

  TIN LIÊN QUAN
  • UAV Israel rơi, Quân đội Do Thái báo động chiến đấu cao - Tin mới nhất vụ F-15 Mỹ chặn kích máy bay Iran ở Syria - ảnh 1

   Trận chiến bi hùng của Bộ đội xe tăng Trung đoàn 273: 9 xe bị bắn cháy ngay trước giờ toàn thắng

  • UAV Israel rơi, Quân đội Do Thái báo động chiến đấu cao - Tin mới nhất vụ F-15 Mỹ chặn kích máy bay Iran ở Syria - ảnh 2

   Tinh hoa vũ khí Việt: Ngỡ ngàng trước những bước tiến thần tốc - Kỳ tích của CNQP Việt Nam

  Al-Alam đồng thời cũng nhấn mạnh rằng căn cứ không quân nói trên cũng là nơi xuất phát của máy bay không người lái Mỹ trong vụ sát hại Thiếu tướng Qassim Soleimani - Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran hôm 03/01/2020 ở gần sân bay quốc tế Baghdad, Iraq.

  Các nguồn tin cho biết 2 tiêm kích F-15 Mỹ đã truy cản và áp sát máy bay Iran khi nó bay ngang khu vực Al-Tanf ở Syria, gần biên giới giữa Li-băng và Syria. Có thông tin cho rằng 2 tiêm kích Mỹ dường như đã tính tạo cái bẫy để phòng không Syria bắn hạ máy bay Iran.

  Hiện Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin trên do Iran và Syria cáo buộc, tuy nhiên Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) của Mỹ đã cho biết vụ chặn kích nói trên chỉ có duy nhất 1 chiếc tiêm kích tham gia và mục đích là để bảo vệ các binh sĩ Mỹ ở khu vực Al-Tanf tại Syria.

  UAV Israel rơi, Quân đội Do Thái báo động chiến đấu cao - Tin mới nhất vụ F-15 Mỹ chặn kích máy bay Iran ở Syria - ảnh 3
  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:38:00 27/07/2020

  Nguyên nhân UAV Israel bị rơi ở Li-băng

  Theo Kênh Channel 12 của Israel, chiếc UAV của Không quân Do Thai bị rơi ở Li-băng là do lỗi kỹ thuật, không phải bị bắn hạ.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:32:00 27/07/2020

  UAV Israel rơi ở Li-băng

  Sputnik dẫn nguồn tin từ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận một máy bay không người lái quân sự của nước này đã bị rơi ở lãnh thổ Li-băng khi đang tiến hành tuần tra dọc biên giới giữa 2 nước.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!