''Uber Trung Quốc'' sẵn sàng thực hiện IPO ở Mỹ

Công nghệ 10/04/2021 - 20:45

Định giá của Didi Chuxing có thể sẽ chạm mốc 100 tỷ USD sau khi thực hiện IPO.

Didi Chuxing, công ty gọi xe hàng đầu Trung Quốc, đang chuẩn bị thực hiện IPO tại Mỹ, theo Nikkei. Phiên IPO này có thể sẽ đưa định giá công ty lên mốc khoảng từ 70 tỷ USD đến 100 tỷ USD. Didi Chuxing sẽ dùng số vốn huy động được từ đợt IPO để mở rộng hoạt động ra toàn cầu.

''Uber Trung Quốc'' sẵn sàng thực hiện IPO ở Mỹ - ảnh 1 (Ảnh: AP)

Nguồn tin nói thêm rằng Didi Chuxing đã bắt đầu làm việc với Uỷ ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Mỹ để thực hiện IPO trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Didi Chuxing cũng đã thuê Goldman Sachs và Morgan để tư vấn IPO. Về phần mình, Didi từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

''Uber Trung Quốc'' sẵn sàng thực hiện IPO ở Mỹ - ảnh 2 (Ảnh: Reuters)

SoftBank Group là một nhà đầu tư vào Didi Chuxing. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác phiên IPO đã được thực hiện và quy mô của nó. Dù vậy, đây sẽ là một chiến lược tích cực cho chiến lược đầu tư của SoftBank.

''Uber Trung Quốc'' sẵn sàng thực hiện IPO ở Mỹ - ảnh 3 (Ảnh: Reuters)

Trước đó, cũng có một số nguồn tin nói rằng Didi tìm kiếm cơ hội thực hiện IPO ở Hong Kong trong bối cảnh quan hệ thương mại Mỹ - Trung căng thẳng. Không lại trừ khả năng Didi Chuxing sẽ thực hiện IPO ở cả hai thị trường Hong Kong và New York.

''Uber Trung Quốc'' sẵn sàng thực hiện IPO ở Mỹ - ảnh 4 (Ảnh: Reuters)

Theo số liệu của Tech in Asia, tổng vốn gọi đã công bố của Didi Chuxing cho tới thời điểm hiện tại là 25,7 tỷ USD. Lần gần nhất Didi Chuxing gọi vốn thành công là hồi tháng 5 năm ngoái với số tiền 500 triệu USD từ SoftBank.