UBND TP.HCM khẳng định không có vùng cấm báo chí

Xã hội 01/11/2018 - 19:46

UBND TP.HCM khẳng định tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tiếp nhận thông tin, đồng thời yêu cầu các sở cung cấp thông tin cho báo chí khi cần thiết.

UBND TP.HCM yêu cầu sở, ngành cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định không có vùng cấm báo chí.

Ngày 1/11, UBND TP.HCM tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 10. Nhiều phóng viên đặt câu hỏi liệu có vùng cấm đối với báo chí trên địa bàn hay không, vì có những buổi họp hạn chế phóng viên vào tác nghiệp dù chính quyền cho biết sẽ công khai thông tin. 

UBND TP.HCM khẳng định không có vùng cấm báo chí - ảnh 1
Chánh văn phòng, người đại diện phát ngôn của UBND TP Võ Văn Hoan. Ảnh: Lê Trai.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết quan điểm của TP là không có vùng cấm đối với báo chí, không giới hạn, không phân biệt cơ quan truyền thông. Từ cấp thành phố, sở ngành, đến quận huyện đều có trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí.

Tuy nhiên, đại diện UBND TP cho biết có những bộ phận, cơ quan ở vài sự việc, tình huống còn lúng túng, chưa đáp ứng kịp thông tin. Việc này gây ra những thông tin một chiều, chưa chính xác, chưa đầy đủ.

UBND TP.HCM khẳng định không có vùng cấm báo chí - ảnh 2
Phóng viên tác nghiệp tại một buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Ông Hoan yêu cầu các cơ quan phải tạo điều kiện cho phóng viên được tác nghiệp và sở ngành có trách nhiệm trả lời các thắc mắc đầy đủ, phù hợp khi báo, đài yêu cầu. Thậm chí mỗi sở nên cử người có trách nhiệm, có ý kiến chủ động với báo chí, không chờ đợi ý kiến chỉ đạo của UBND TP.

Tuy nhiên, phía TP cũng có những cuộc họp với nội dung mật, hoặc dự thảo còn nằm trên giấy tờ, chưa thể thông báo rộng rãi, chỉ có thể công bố khi đã hoàn chỉnh thông tin hoặc vào thời điểm thích hợp.

 • Tp. Hồ Chí Minh

  • Diện tích: 2.095,06 km²
  • Dân số: 8.297.500 người (dân cư chính thức năm 2016)
  • Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 28
  • Biển số xe: 41, từ 50 đến 59
 • UBND TP.HCM khẳng định không có vùng cấm báo chí - ảnh 3

  Ngân Giang

  "Let us dare to read, think, speak, and write." - John Adams

  • Facebook
  • Email

  Ngân Giang là phóng viên viết của Zing.vn, hiện phụ trách mảng nội chính - xã hội tại TP.HCM. Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí Đại học Tổng hợp Liên bang Nga. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nôi, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.