UEFA ấn định địa điểm đá chung kết UCL 2020

25/05/2018 - 14:53 - Nguồn: bongdaso.com Yêu cầu xóa tin
Trong cuộc họp cấp cao của UEFA tại Kiev (Ukraine, nơi diễn ra trận chung kết Champions League mùa này giữa Liverpool và Real Madrid) mới đây, SVĐ Ataturk ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã được chọn làm nơi diễn ra trận chung kết Champions League mùa 2019/20.

SVĐ Ataturk sẽ là nơi đăng cai trận chung kết Champions League 2020

SVĐ có sức chứa 76000 người này sẽ có vinh dự tổ chức trận chung kết sau 15 năm chờ đợi. Đây là nơi chứng kiến một trong những trận chung kết đáng nhớ nhất lịch sử, giữa Liverpool và AC Milan năm 2005. Đó là trận đấu mà The Kop bị dẫn trước 0-3 nhưng lội ngược dòng gỡ hòa 3-3 và rồi giành chiến thắng chung cuộc trên chấm phạt đền.

Việc lựa chọn các thành phố đăng cai những trận chung kết đã mang đến rất nhiều áp lực cho UEFA. Bởi lẽ nơi tổ chức phải đáp ứng nhiều yêu cầu cực lớn về khách sạn cũng như cách thức di chuyển cho NHM và cả truyền thông ở trận đấu lớn nhất mùa giải.

Đây là nơi chứng kiến Liverpool lên ngôi năm 2005

Ngoài ra, địa điểm đá trận chung kết Europa League mùa 2019/20 sẽ là Gdansk ở Ba Lan và trận Siêu Cúp châu Âu sẽ diễn ra trên sân Estadio  Dragao của Porto. Trận chung kết Champions League mùa tới sẽ được Wanda Metropolitano, SVĐ mới của Atletico Madrid tổ chức.