UEFA bị tố ''đánh lén'' Bayern trước vòng bán kết

Thể thao 12/04/2013 - 10:18

Chủ tịch danh dự của Bayern, ông Franz Beckenbauer đã tố cáo UEFA bất công trong việc bổ nhiệm trọng tài bắt chính loạt trận tứ kết lượt về vừa qua.

Đánh bại Juventus với tổng tỉ số 4-0, Bayern Munich đã trở thành đội bóng có thành tích ấntượng nhất ở vòng tứ kết Champions League mùa này. Đáng tiếc là ở trận lượt đi bán kết sắp tới, tânvương của Bundesliga sẽ không có sự góp mặt của tiền đạo chủ lực, Mario Mandzukic, người đã phảinhận thêm chiếc thẻ vàng trong trận tứ kết lượt về với Juventus vừa qua.

Đây là quyết định có phần nặng tay với tiền đạo người Croatia bởi trong tình huống này, GiorgioChiellini là người chủ động phá bóng và dính chấn thương. Ngay lập tức, Chủ tịch danh dự củaBayern, ông Franz Beckenbauer đã lên tiếng chỉ trích trọng tài. Tuy nhiên, điều "Hoàng đế" nhắm tớilại là quyết định phân bổ trọng tài của LĐBĐ châu Âu (UEFA).

no image
Mandzukic không thể tham dự trận tứ kết lượt đi vì thẻ phạt

"Tôi biết rõ về UEFA và FIFA. Tôi biết phải làm thế nào nhưng thực sự có những điều tôi khôngthể hiểu nổi. Tại sao họ lại bổ nhiệm một trọng tài người Tây Ban Nha bắt chính trận đấu đó (trậntứ kết lượt về giữa Juve và Bayern)", Franz Beckenbauer lên tiếng.

Người bắt chính trận tứ kết lượt về giữa Juve và Bayern là trọng tài Carlos Velasco. Đây là vị vuasân có có quốc tịch người Tây Ban Nha. Theo Beckenbauer, quyết định này của UEFA không hợp lý, thậmchí có chủ định gây khó cho Bayern trước vòng bán kết, vòng đấu có sự góp mặt của 2 đội bóng xứ Bòtót.

Về sâu xa, Franz Beckenbauer muốn ám chỉ quyết định bổ nhiệm Angel Maria Vila của UEFA. Hiện tại,vị vua sân cỏ người Tây Ban Nha này là 1 trong những người nằm trong uy ban trọng tài châuÂu.