Ứng xử đối lập của vợ tỷ phú khi chồng ngoại tình

Đời sống 29/04/2020 - 16:39

Vợ cũ tỷ phú Amazon không hé nửa lời về hôn nhân tan vỡ, còn vợ chủ tịch Taobao công khai chuyện xấu của chồng trên mạng xã hội.  - Ngôi sao

Giữ thái độ trầm mặc 

Ứng xử đối lập của vợ tỷ phú khi chồng ngoại tình - ảnh 1

Cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm của tỷ phú Amazon và bà MacKenzie đã phải tan vỡ vì Lauren Sanchez (trái). 

Khi tin tức hôn nhân trục trặc với tỷ phú Jeff Bezos được công khai, bà MacKenzie, vợ cũ của tỷ phú giữ im lặng. Cả hai hoàn tất việc ly hôn vào tháng 7/2019 và bà MacKenzie nhận được hưởng 25% cổ phần công ty, tương ứng 36,1 tỷ USD, đưa bà lên vị trí tỷ phú giàu thứ 15 trong danh sách tỷ phú Forbes 400. 

"Đáng lẽ bà có thể hưởng tới 50% cổ phần công ty vì bà là một người gây ảnh hưởng tương đồng như Jeff từ những ngày đầu công ty thành lập", Nick Hanauer, một trong những nhà đầu tư của Amazon nói. Đáp lại những lời bình luận xung quanh vụ việc, bà MacKenzie không thể hiện bất cứ phản ứng nào, ngoại trừ việc cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho quỹ từ thiện - tháng 5/2019.

Mọi ý định phỏng vấn hay làm rõ thông tin về MacKenzie của các tạp chí danh tiếng đều thất bại. Cho tới nay, mọi người chỉ biết rằng, bà là người phụ nữ cực kỳ kín tiếng về đời sống riêng tư, thâm trầm nhưng tài năng và đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong giai đoạn đầu đời. Còn ở giai đoạn kế tiếp trong cuộc sống, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos từng đảm nhận nhiều vị trí kế toán, đóng gói hàng tại công ty của chồng. 

Công khai chuyện xấu của chồng trước công chúng 

Ứng xử đối lập của vợ tỷ phú khi chồng ngoại tình - ảnh 2

Gia đình chủ tịch Taobao khi còn hạnh phúc. 

Tuần trước, Đổng Hoa Hoa, vợ của doanh nhân Tưởng Phàm (chủ tịch Taobao, Tmall) viết trên Weibo: "Lần cuối cùng tôi cảnh cáo cô, quyến rũ chồng tôi thêm lần nữa, tôi sẽ không khách sáo nữa đâu. Chị đây không phải dễ bắt nạt. Hãy tự trọng". Vợ doanh nhân chỉ tên người bị cảnh cáo là Trương Đại Dịch - người mẫu, doanh nhân có 12 triệu fan trên Weibo

Sự việc làm dư luận xứ Trung xôn xao, thông tin quan hệ tay ba liên tục xuất hiện trên các diễn đàn. Trương Đại Dịch bị cho là "vụng trộm" với Tưởng Phàm từ năm 2016, được doanh nhân nâng đỡ tiến thân, từ người mẫu trở thành giám đốc một công ty, sở hữu khối tài sản khoảng 300 triệu nhân dân tệ (42 triệu USD). 

Vì bê bối cá nhân, Tưởng Phàm đã phải gửi thư xin lỗi trong trang web nội bộ công ty, thừa nhận tài khoản xã hội tố anh là của vợ, xin lỗi vì phát ngôn đó đã làm kéo theo các tin đồn, gây ảnh hưởng uy tín của công ty.

Sau đó, tập đoàn Alibaba (chủ quản Taobao, Tmal) vào cuộc, Tưởng Phàm bị loại khỏi danh sách thành viên hội đồng quản trị cấp cao của tập đoàn khiến anh mất gần 10 triệu NDT (hơn 1 triệu USD) trong một đêm. Tờ 163 đưa tin hôn nhân của chủ tịch Taobao và người vợ Đổng Hoa Hoa đang trên đà tan vỡ.

Tài khoản mạng xã hội của Đổng Hoa Hoa đã xóa toàn bộ ảnh có liên quan đến chồng, chỉ để lại hình ảnh cá nhân cùng hai con. Một nguồn tin cho hay, người phụ nữ thất vọng vì sự phản bội của chồng nên quyết định ly hôn. Hai vợ chồng đang trong quá trình ly thân. 

Hiện tại, ứng xử của người vợ Đổng Hoa Hoa là đề tài bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cách vạch mặt bồ nhí của Hoa Hoa là "không đáng", bởi lẽ kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác vẫn nhởn nhơ, trong khi chồng cô thì mất chức, gia đình tan vỡ. Một bộ phận cho rằng Tưởng Phàm có thể vì bị cắt chức, bị xã hội chửi rủa, nhân viên coi thường, anh sẽ hận thù vợ, khiến vấn đề giữa hai người càng căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều người khác phản biện, cho rằng không nên dung túng cho ngoại tình với bất cứ lý do nào. 

Vincent (Theo Forbes, Weibo, Sina)