Ứng dụng AR của Apple sẽ giúp bạn tìm ra vị trí đỗ xe của mình

25/11/2017 - 09:08 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

Theo PhoneArena, Apple gần đây đã áp dụng công nghệ AR lên một ứng dụng mới, hỗ trợ đắc lực cho các chủ sở hữu phương tiện giao thông.

Trước đó, Apple cũng từng ra mắt một ứng dụng hỗ trợ đỗ xe mang tên ARKit - ứng dụng dùng GPS để định vị xe của bạn. Nhưng công nghệ mới của PinDrive sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về thứ mà các nhà phát triển ứng dụng làm được với AR API. AR – Augenmented Reality – là một tính năng cho phép bạn sử dụng và màn hình điện thoại để đặt các vật thể ảo vào thế giới thực, và bạn có thể quan sát nó qua một cặp kính đặc biệt.

Về phần PinDrive, ứng dụng sẽ giúp bạn tìm xem chiếc xe của mình đang đỗ ở đâu. Vậy nó hoạt động như thế nào? Khi bạn đỗ xe, hãy lùi một vài bước ra xa chiếc xe, sau đó khởi động PinDrive, chỉnh camera điện thoại vào chiếc xe và "ghim" vị trí của nó. Sau đó, khi bạn muốn tìm xem xe mình đang đỗ ở đâu, mở PinDrive và xem bản đồ thực tế của ứng dụng. Bạn sẽ thấy chiếc ghim ban nãy ở đâu đó - đó là nơi bạn đã đỗ xe.

Tất nhiên, loại ứng dụng này không phải lần đầu tiên xuất hiện, trước đó chúng ta cũng đã có ARKit. Nhưng giải pháp dùng GPS của nó thật sự đã quá cũ, và PinDrive với giải pháp AR sẽ mang lại độ chính xác cao hơn. Hiện tại ứng dụng này đã có mặt trên App Store, nhưng nó chỉ hoạt động trên các thiết bị iOS 11. Nếu bạn có một chiếc hay iPad đang chạy iOS 11, hãy thử dùng ứng dụng này xem sao nhé.

Trần Vũ Đức

 • Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và iOS Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và iOS

   - Đa số người dùng smartphone đều đặt ảnh cá nhân làm hình nền điện thoại. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ đến việc đặt nó làm hình nền bàn phím? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tấm ảnh bất kỳ để làm hình nền cho bàn phím smartphone Android và iOS. Đây là một trong những cách thú vị nhất để cá nhân hóa điện thoại và gây ấn tượng với những người xung quanh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này. Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và ...

 • Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất? Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

  Bất kể vì lý do gì: chán smartphone cũ, cần tiền hoặc cần nâng cấp lên chiếc “dế” mới, bạn vẫn cần làm theo những bước sau đây để bán smartphone cũ được giá nhất. Bước 1. Chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị khác Cần lưu trữ dữ liệu cần thiết trước khi bán smartphone. Trong thời gian sử dụng thiết bị, bạn đã lưu vô số các thông tin và dữ liệu cá nhân vào trong máy. Và để không mất đi bất cứ thứ gì quan trọng, ...

 • Tại sao Châu Âu phải trả tiền cho ứng dụng miễn phí của Google trên Android? Tại sao Châu Âu phải trả tiền cho ứng dụng miễn phí của Google trên Android?

  VietTimes -- Án phạt 5 tỷ USD đối với hành vi độc quyền của Google trên Android có thể khiến toàn bộ giới công nghệ Châu Âu chịu thiệt hại.

 • Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD

  Theo The Wall Street  Journal, việc chào bán cổ phiếu của Uber có thể sẽ bắt đầu diễn ra từ đầu năm tới, giá trị ước tính mà số cổ phiếu này mang về lên tới 120 tỷ USD. Hồi đầu tháng này, CEO của Uber - ông Dara Khosrowshahi cho biết đã lên kế hoạch để giúp Uber ngày một trở nên phổ biến hơn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để cụ thể hóa điều này, Uber sẽ thực hiện một đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) ngay đầu năm sau. Số tiền thu được từ bán cổ phiếu được The Wall ...

 • Cổ đông Facebook lại đề nghị Mark Zuckerberg từ chức Cổ đông Facebook lại đề nghị Mark Zuckerberg từ chức

  Thói tham quyền cố vị của CEO Facebook một lần nữa bị cổ đông phản ứng. Một nhóm cổ đông đã yêu cầu Zuckerberg rời khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị trong năm sau.