[Ứng dụng cuối tuần] Cách để tự mở khoá mạng cho iPhone lock

21/01/2018 - 11:43 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
[Ứng dụng cuối tuần] Cách để tự mở khoá mạng cho iPhone lock

Ảnh minh họa.

Tại thị trường nước ngoài, các nhà mạng thường bán cho người dùng những máy mới với giá rẻ hơn nhiều giá Apple công bố. Tuy nhiên đi kèm với đó là việc chỉ cho phép chiếc iPhone đó hoạt động với nhà mạng ban đầu.
Tuy nhiên nhiều máy như vậy vẫn được đưa về Việt Nam và sử dụng thêm biện pháp lắp SIM ghép để có thể hoạt động với các mạng di động trong nước. Nhưng với giá rẻ hơn khoảng 2 đến 3 triệu đồng iPhone khoá mạng mang lại cho người dùng hàng loạt vấn đề, từ bảo hành đến sử dụng.
Do đó, một số giải pháp giúp iPhone trở thành máy quốc tế đã được đưa ra. Một số cửa hàng và cá nhân đưa ra mức giá cho dịch vụ mở khoá máy là từ 1 đến 2,5 triệu đồng.
Tuy nhiên theo quy định của một số nhà mạng tại Mỹ như Sprint, At&T hay nhà mạng tại Canada, khách hàng có thể yêu cầu mở khoá máy.
Để được mở khoá máy, hầu hết các mạng di động đều yêu cầu chiếc máy đang không bị nợ cước, nợ trả góp, không trong tình trạng báo mất.
Bài viết sẽ hướng dẫn thực hiện mở khoá máy với những iPhone nhà mạng AT&T. Các mạng di động khác sẽ có một chút khác biệt nhưng về các bước thực hiện vẫn tương tự.
Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có đảm bảo điều kiện không? Việc kiểm tra có thể thực hiện ở liên kết này.
Sau khi điền số Imei, dịch vụ kiểm tra này sẽ báo máy có thể unlock được không hoặc có thuộc mạng AT&T không.
 Nếu kết quả kiểm tra dịch vụ hiển thị như vậy, người dùng cần kiểm tra lại mình khoá nhà mạng nào
 Đây là một máy iPhone có thể mở khoá
Trong trường hợp máy có thể unlock, người dùng tiếp tục truy cập vào địa chỉ này. 
Địa chỉ này chỉ cho phép truy cập từ Mỹ, người dùng ở Việt Nam buộc phải sử dụng VPN, Proxy hay các dịch vụ khác để tạo truy cập từ Mỹ. Một cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng trình duyệt Opera và bật chức năng VPN, chọn khu vực IP là Mỹ.
Tại phần “Are you an AT&T wireless customer?”, người dùng chọn No
Điền Imei và chọn Not Robot và bấm Next.
Trong phần tiếp theo, người dùng tiếp tục điền các thông tin được yêu cầu gồm tên, email, riêng phần số điện thoại, người dùng nên điền 10 chữ số bất kỳ.
Sau khi thực hiện bước này, trong khoảng 2 ngày, người dùng sẽ nhận được email xác nhận việc đăng ký mở mạng có thành công không. Trong trường hợp không được chấp nhận, người dùng có thể thực hiện lại vì đã có nhiều trường hợp người dùng đăng ký 1 lần không thành công nhưng lần thử lại sau lại được chấp nhận.
Với những mạng di động khác như Sprint, người dùng cần có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh do việc yêu cầu mở mạng của nhà mạng này được thực hiện qua nhân viên hỗ trợ qua chat.

TÙNG LINH