Unicode đã phê duyệt emoji "ngày đèn đỏ", sẽ cho "lên sóng" từ tháng sau

Khoa Học 18/02/2019 - 19:07

Emoji "ngày đèn đỏ" sẽ bắt đầu xuất hiện từ tháng 3. Năm 2017, tổ chức Plan International UK đã thực hiện một chiến dịch truyền thông xã hội với mong muốn chia sẻ nỗi niềm với chị em phụ nữ về chu kỳ kinh nguyệt thông qua các biểu tượng emoji ngộ nghĩnh. Theo đó, Plan International UK đã thiết kế 5 mẫu emoji cho ...

Unicode đã phê duyệt emoji

Emoji "ngày đèn đỏ" sẽ bắt đầu xuất hiện từ tháng 3.

Năm 2017, tổ chức Plan International UK đã thực hiện một chiến dịch truyền thông xã hội với mong muốn chia sẻ nỗi niềm với chị em phụ nữ về chu kỳ kinh nguyệt thông qua các biểu tượng emoji ngộ nghĩnh. Theo đó, Plan International UK đã thiết kế 5 mẫu emoji cho "ngày đèn đỏ" ở phụ nữ để người dùng mạng xã hội bình chọn emoji thích hợp nhất.

Sau đó, thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất đã được đệ trình lên tổ chức Unicode Consortium nhằm tiêu chuẩn hóa cho emoji "ngày đèn đỏ" trên phạm vi toàn cầu, áp dụng cho tất cả các thiết bị và hệ điều hành trên thế giới. Kết quả, emoji "ngày đèn đỏ" có hình dạng giọt máu (được gọi là period emoji) đã được duyệt và sẽ xuất hiện từ tháng 3/2019. Ngoài emoji này, Unicode Consortium còn phê duyệt thêm 58 emoji mới khác.

Emoji nói trên được đánh giá là tế nhị và không phản cảm. Với emoji này, từ nay, những người phụ nữ đã có thể sử dụng biểu tượng để bày tỏ nỗi niềm của mình mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, thay vì phải viết bằng chữ hay nói ra bằng lời mà đôi lúc không dễ nói chút nào.