Ước mơ xây dựng cộng đồng khỏe mạnh với suất ăn công nghiệp của CEO Ngô Diệm

Xã hội 26/02/2021 - 19:19

Nhìn vào quá trình khởi nghiệp của CEO Ngô Diệm – Tổng giám đốc công ty TNHH EOC Việt Nam có thể nhận ra rằng, thành công sẽ luôn đến với người không ngại khó, biết nắm bắt cơ hội và nhanh nhạy với xu hướng thị trường.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông không có ai theo đuổi nghề kinh doanh, anh chàng CEO Ngô Diệm lúc đó mới chỉ là chàng cử nhân Kinh tế trẻ tốt nghiệp từ một trong những trường đại học top đầu ở Hà Nội, đã liều lĩnh quyết tâm theo đuổi đam mê với mong muốn thoát nghèo.

Ước mơ xây dựng cộng đồng khỏe mạnh với suất ăn công nghiệp của CEO Ngô Diệm - ảnh 1

Ở những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, CEO Ngô Diệm đã lăn xả tự mày mò tìm hiểu cách thức kinh doanh để tích lũy kinh nghiệm. Sau một thời gian, bên cạnh đam mê cộng thêm vốn kiến thức của người học kinh tế vốn đã nhạy bén với con số và thương trường, anh Ngô Diệm đã quyết tâm thành lập công ty suất ăn công nghiệp. Lý do lựa chọn ngành nghề kinh doanh này, anh Ngô Diệm cho hay "Ngành kinh doanh suất ăn công nghiệp được đánh giá là "mỏ vàng" chưa được khai thác hết bởi số lượng người lao động ngày càng nhiều, cùng với quá trình công nghiệp hóa đô thị hóa diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ khiến cho ngành nghề này trở thành một trong những ngành nghề tiềm năng". Thành công bước đầu đến với chàng CEO trẻ bởi những nhận định đúng đắn về thị trường và thị hiếu của khách hàng. Đến nay, sau gần 13 năm đi vào hoạt động, EOC đã trở thành một trong những doanh nghiệp top đầu có tiếng trong ngành, cung cấp hơn 100 ngàn bữa ăn mỗi ngày cho rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ quan trường học.

Ước mơ xây dựng cộng đồng khỏe mạnh với suất ăn công nghiệp của CEO Ngô Diệm - ảnh 2

Thế nhưng để có được quy mô như hiện tại không thể chỉ nhờ may mắn. Vào thời điểm năm 2008 khi bắt đầu khởi nghiệp, anh Ngô Diệm cùng công ty non trẻ của mình đã đối diện với hàng loạt khó khăn thử thách. Khó khăn về nguồn vốn, tệp khách hàng, nguồn nguyên liệu thực phẩm… Thế nhưng ngay từ đầu, CEO Ngô Diệm luôn xác định "Đối với mình, kinh doanh phải xuất phát từ cái tâm, đặc biệt là những ngành có liên quan mật thiết đến sức khỏe của người tiêu dùng như ngành thực phẩm. Công ty chúng tôi luôn tâm niệm không chỉ mang đến cho khách hàng những bữa cơm ngon mà còn hướng đến mục tiêu chăm lo sức khỏe cho mọi người, mang đến những giá trị dinh dưỡng cần thiết để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh".

Ước mơ xây dựng cộng đồng khỏe mạnh với suất ăn công nghiệp của CEO Ngô Diệm - ảnh 3

Chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi tìm đến công ty. Thấu hiểu được những băn khoăn đó, CEO Ngô Diệm đẩy mạnh tập trung vào khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt từ giai đoạn chọn lọc cho đến lúc đưa vào chế biến. Không vì những lợi nhuận nhỏ mà bỏ qua sức khỏe của cộng đồng, công ty EOC của anh Ngô Diệm luôn khắt khe trong việc lựa chọn nhà cung cấp, dây chuyền sản xuất, thẳng tay loại bỏ những mặt hàng không phù hợp với yêu cầu của công ty và tiêu chuẩn được cơ quan nhà nước cấp phép. Bên cạnh đó, để công ty phát triển lớn mạnh, trải nghiệm khách hàng cũng là vấn đề khiến nhiều người trăn trở. Để giải bài toán đó, CEO Ngô Diệm đã không ngừng tìm hiểu, lắng nghe ý kiến đóng góp từ khách hàng để đổi mới mỗi ngày. Mỗi suất ăn phải đảm bảo bao nhiêu calo, thực đơn vừa phải đảm bảo dinh dưỡng vừa phải thay đổi linh hoạt để không gây nhàm chán, tất cả đều được hoàn thiện từng ngày nhờ chính sách đúng đắn ngay từ ban đầu.

Ước mơ xây dựng cộng đồng khỏe mạnh với suất ăn công nghiệp của CEO Ngô Diệm - ảnh 4

Nhìn vào chặng đường khởi nghiệp từ doanh nghiệp nhỏ đến nay đã trở thành một công ty lớn kinh doanh đa ngành nghề, anh Ngô Diệm đã thuyết phục tất cả những ánh mắt nghi ngờ, dèm pha thuở mới vào nghề bởi sự kiên trì, dám nghĩ dám làm. Thành công ngày hôm nay chính là quả ngọt cho những năm tháng phấn đấu không ngừng học hỏi, tiếp thu cái mới của CEO trẻ.

Ước mơ xây dựng cộng đồng khỏe mạnh với suất ăn công nghiệp của CEO Ngô Diệm - ảnh 5

Không chỉ thành công trong kinh doanh, CEO Ngô Diệm còn là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp người trẻ hiện đại thành công khi có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ngoài thời gian ở công ty, anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian cho những sở thích cá nhân là golf và bóng đá. Trong công ty hiện nay có hẳn 1 câu lạc bộ thể thao dành cho nhân viên, ngoài ra anh thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như gói bánh ngày tết, các hoạt động từ thiện cho người nghèo với hi vọng xây dựng một đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, có đủ sức khỏe và trí lực để cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Ngoài ra anh còn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện, phát suất ăn miễn phí giúp đỡ trẻ em nghèo. Trong tương lai, anh Ngô Diệm dự định sẽ mở rộng nhiều ngành nghề hơn như bất động sản để có thể thách thức bản thân mình.