“Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta

Giới trẻ 28/04/2019 - 15:38

Upin & Ipin là loạt phim hoạt hình dài tập thành công nhất của Malaysia do hãng Les Copaque sản xuất, bắt đầu được chiếu rộng rãi trên Disney Channel Asia từ năm 2009 và đạt trung bình 1,5 triệu lượt xem mỗi mùa. Nội dung của loạt phim này xoay quanh cuộc sống thường nhật cũng như những chuyến phiêu lưu kỳ thú của hai anh em song sinh Upin và Ipin. Với hình ảnh tươi sáng, âm nhạc ngộ nghĩnh và nội dung gần gũi với văn hóa của người phương Đông, Upin & Ipin đã nhanh chóng chiếm được cảm tình ...

Upin & Ipin là loạt phim hoạt hình dài tập thành công nhất của Malaysia do hãng Les Copaque sản xuất, bắt đầu được chiếu rộng rãi trên Disney Channel Asia từ năm 2009 và đạt trung bình 1,5 triệu lượt xem mỗi mùa.

Nội dung của loạt phim này xoay quanh cuộc sống thường nhật cũng như những chuyến phiêu lưu kỳ thú của hai anh em song sinh Upin và Ipin. Với hình ảnh tươi sáng, âm nhạc ngộ nghĩnh và nội dung gần gũi với văn hóa của người phương Đông, Upin & Ipin đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả nhỏ tuổi lẫn các bậc phụ huynh ở khu vực châu Á.

Mới đây, cặp song sinh nổi tiếng này đã có một màn tái xuất màn ảnh rộng hoành tráng với bộ phim hoạt hình trị giá triệu đô là Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris (Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao). Dù phải đối đầu trực tiếp với siêu bom tấn Avengers: Endgame nhưng bản thân tác phẩm hoạt hình này cũng có những vũ khí đặc biệt để chiến thắng trái tim của rất nhiều bộ phận khán giả. Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao được đánh giá là một chuyến phiêu lưu điện ảnh dành cho cả gia đình với nội dung nhẹ nhàng, ấm áp và vô cùng tươi sáng.

“Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 1 “Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 2

Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao được đánh giá là một chuyến phiêu lưu điện ảnh dành cho cả gia đình

Bộ phim mở đầu bằng cảnh hai anh em Upin và Ipin vô tình phát hiện ra một thanh đao cổ được cất giấu rất kỹ trong một chiếc hòm khi đang giúp bác hàng xóm dọn nhà kho. Đây vốn không phải là một thanh đao bình thường mà là một món vũ khí đặc biệt, khiến Raja Bersiong – tên ác nhân tàn độc đang thống trị vương quốc Ideraloka – luôn khao khát sở hữu. Hai anh em vô tình bị thanh đao kéo vào vương quốc Ideraloka và rồi nhận ra mình chính là hai linh hồn được lựa chọn để ngăn không cho Raja Bersiong chiếm lấy thanh đao thần.

Upin & Ipin: Truyền thuyết Thần đao

Yếu tố gia đình của bộ phim Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao càng bộc lộ rõ nét hơn trước “đối thủ” Avengers: Endgame khi bộ phim này được gắn nhãn C13 (Cấm trẻ em dưới 13 tuổi), còn Upin Ipin thì lại dành cho mọi lứa tuổi. Vì vậy, những ông bố, bà mẹ hoàn toàn có thể dắt con nhỏ đến rạp thưởng thức bộ phim hoạt hình này nhân dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới. Hơn nữa, nhà phát hành của Upin và Ipin cũng rất tâm lý khi đã ra mắt song song hai phiên bản lồng tiếng và phụ đề để đảm bảo cho việc tận hưởng phim của những khán giả nhỏ tuổi nhất.

Phần âm thanh trong Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao lại là một điểm cộng khác, bởi hai ca khúc chủ đề – “Buai Laju-Laju” và “Keris Sakti” – có giai điệu rất bắt tai và lời bài hát vô cùng ý nghĩa. Qua những âm điệu vui tươi ấy, các khán giả nhí sẽ dễ dàng hiểu rõ về câu chuyện Raja Bersiong lấy cắp thần đao cũng như quyết tâm đánh bại cái ác của người dân vương quốc Ideraloka.

“Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 3 “Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 4

Vì là một bộ phim hoạt hình được đánh giá khá cao nên tất nhiên là Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao còn làm rất tốt nhiệm vụ truyền tải đến người xem những điều hay lẽ phải. Xuyên suốt bộ phim, các khán giả nhí sẽ học được rất nhiều bài học quý giá về tình cảm gia đình, về cách đối nhân xử thế và về cả cách tha thứ lỗi lầm. Đó là một người mẹ vì đã vội vàng trừng phạt đứa con trai cứng đầu của mình nên phải sống trong ân hận đến mãi về sau. Đó là người chị đã lỡ lừa dối đứa em gái duy nhất của mình, khiến cô ấy mắc kẹt vĩnh viễn trong một khu vườn bí mật, và rồi phải trả giá bằng những giọt nước mắt chốn lao tù. Đó là vị vua năm xưa của vương quốc Ideraloka, người đã bất chấp cả tính mạng của mình để bảo vệ đứa con trai bé bỏng. Tuy các nhân vật trong bộ phim đều mang trong lòng rất nhiều tổn thương, nhưng những vết thương lòng ấy sẽ không bao giờ có thể ngăn họ trở thành những con người chính trực và can trường.

“Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 5 “Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 6

Ngoài ra, bản thân bộ phim Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao còn thu hút những khán giả lớn tuổi bởi cốt truyện đậm tính thần tiên của nó. Có lẽ, mỗi người chúng ta cũng đều đã từng có những cơn mơ chứa đầy những con thú kỳ lạ, những loại trái cây thơm ngon, những cánh buồm căng gió biển khơi hay bầu trời đêm đầy sao lấp lánh. Trong cuộc sống khó khăn của hiện tại, đôi lúc những người trưởng thành cũng cần phải có cho riêng mình một vài phút giây giải trí bằng tiếng cười gần gũi và ngây ngô giống như Upin và Ipin trước khi tiếp tục “chiến đấu” không ngừng.

“Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 7 “Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao”: Từ chuyến phiêu lưu của hai anh em đến những giấc mơ đẹp thời con trẻ trong mỗi chúng ta - ảnh 8

Qua những suất chiếu sớm, có thể thấy Upin và Ipin: Truyền thuyết thần đao đã chứng minh được chất lượng của mình với điểm số đánh giá cực cao bao gồm 100% khán giả yêu thích ở Rotten Tomatoes và 8,5/10 trên IMDb. Đây quả thật là một bộ phim ý nghĩa dành cho cả những em bé và các bậc phụ huynh, vì đơn giản là ai cũng đã từng đi qua một thời thơ ấu với những giấc mơ đầy sắc màu.

Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris (Upin & Ipin: Truyền thuyết thần đao) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 26.04.2019.

Theo trí thức trẻ