US Open khai chiến: Djokovic, Federer, Nadal ai sáng cửa vô địch nhất?

Thể thao 21/08/2019 - 10:28

US Open 2019 – giải Grand Slam cuối cùng trong năm sẽ diễn ra từ ngày 26/8 - 8/9. Dù chưa có phân hạng hạt giống nhưng tay vợt số thế giới Djokovic chắc chắn là hạt giống số 1, trong khi Nadal với việc bảo vệ thành công chức vô địch Rogers Cup cũng cầm chắc hạt giống số 2, Federer là hạt giống số 3. Djokovic ...

US Open 2019 – giải Grand Slam cuối cùng trong năm sẽ diễn ra từ ngày 26/8 - 8/9. Dù chưa có phân hạng hạt giống nhưng tay vợt số thế giới Djokovic chắc chắn là hạt giống số 1, trong khi Nadal với việc bảo vệ thành công chức vô địch Rogers Cup cũng cầm chắc hạt giống số 2, Federer là hạt giống số 3.

US Open khai chiến: Djokovic, Federer, Nadal ai sáng cửa vô địch nhất? - ảnh 1


Djokovic có bảo vệ ngôi vương?

Djokovic vừa thất bại trước Medvedev tại bán kết Cincinnati Masters đồng thời trở thành cựu vương giải đấu, tuy nhiên điều này dường như không khiến giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá thấp đi cơ hội vô địch của anh tại US Open.

Theo tỷ lệ một nhà cái uy tín mới được đưa ra, Djokovic vẫn là người có khả năng lớn nhất lên ngôi tại US Open 2019 với cửa đặt 4 ăn 6. Nadal đứng thứ 2 với cửa đặt 2 ăn 9. Federer đứng thứ 3 với cửa đặt 2 ăn 13. Daniil Medvedev đứng thứ 4 (đặt 1 ăn 22). 

Djokovic cũng đang là nhà ĐKVĐ US Open. Năm ngoái, Nole chỉ là… hạt giống số 6 của US Open vì nửa năm 2018 anh còn chật vật với chấn thương khuỷu tay. Thế nhưng tay vợt người Serbia đã chơi quá hảo hạng, băng băng tiến đến chung kết và vùi dập Juan Martín del Potro 3-0. Trước đó hơn 1 tháng, anh cũng vô địch Wimbledon.

Trong khi Nadal là nhà vô địch năm 2017. Đăng quang ở Rogers Cup cho thấy Rafa có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng cho US Open. Là hạt giống số 2 cũng giúp tay vợt người Tây Ban Nha khả năng rơi vào nhánh đấu dễ thở hơn.

Federer sau khi tuột danh hiệu Wimbledon 2019 (thua Djokovic ở chung kết), cơ hội giành thêm Grand Slam của anh trở nên khó khăn hơn. Đến US Open thể thức 5 set mặt sân cứng, FedEx liệu có thể duy trì thể lực và phong độ? Cũng 11 năm rồi, anh chưa lên ngôi ở US Open.

Ở nội dung đơn nữ, Serena Williams là ứng viên vô địch số 1 theo tỷ lệ cược đặt 1 ăn 6. Nhà vô địch Wimbledon 2019, Simona Halep đứng thứ 2 (đặt 1 ăn 9). Nhà vô địch Pháp mở rộng 2019, Ashleigh Barty xếp thứ 3 (1 ăn 10). Còn “tiểu Serena” Naomi Osaka và cũng là ĐKVĐ giải, đứng thứ 4 (1 ăn 11).

Theo bạn tay vợt nào sẽ vô địch US Open 2019?
 Djokovic
 Federer
 Nadal
 Tay vợt khác
 Bình chọn    Xem kết quả