V-League bất ngờ được nhận giải thưởng quốc tế giữa cuộc chiến AFF Cup 2018

21/11/2018 - 13:44 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Tối qua , 20/11, SPIA Asia (Asia's Sports Industry Awards and Conference) trao tặng giải Vàng ở hạng mục dành cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á 2018 cho Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam (V-League). Đây là lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam được vinh dự nhận giải ở hạng mục này do AFC bầu chọn.

V-League bất ngờ được nhận giải thưởng quốc tế giữa cuộc chiến AFF Cup 2018  - Ảnh 1.

Trước đó, trong hai ngày 19 và 20/11 SPIA Asia cùng nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thể thao đã tổ chức hội thảo về các ngành công nghiệp thể thao tại Bangkok (Thái Lan) và đưa ra kết quả cho 20 hạng mục liên quan đến thể thao.

Theo đó, Giải Vàng của sự kiện thuộc về giải F1 ở Australia; Ở hạng mục Sự kiện Thể thao cho Nữ tốt nhất trong năm, giải vàng thuộc về giải 2017 BNP Paribas WTA Finals Singapore...

  • Báo châu Á: Đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc

  • Cầu thủ Philippines phê phán cách tổ chức thi đấu vòng bảng AFF Cup 2018

Được biết, ngoài V-League, ở hạng mục giải Bóng đá Phát triển tốt nhất trong năm (Best Developing Football League Of The Year By AFC) do AFC còn có Liga 1 của Indonesia, PFL của Philippines, S-League của Singapore và các giải League của Ấn Độ, Bhutan, Guam, Jordan, Kyrgyzstan và Tajikistan.

Với những bước phát triển tột bậc của mình trong thời gian qua, V-League đã vượt mặt 9 đối thủ còn lại để đoạt giải Vàng dành cho Giải đấu đang phát triển tốt nhất châu Á 2018. Ở những vị trí còn lại lần lượt thuộc về Ấn Độ và Indonesia.

Như vậy, sau 18 năm bước lên chuyên nghiệp, V-League đã liên tục phát triển, thay đổi theo từng giai đoạn, củng cố và hoàn thiện hơn trong việc nâng tầm giải đấu quốc nội cao nhất Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí đặt ra. Giải thưởng danh giá này chính là sự ghi nhận cho những cố gắng của những người quản lý bóng đá Việt Nam nói riêng và lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam nói chung.

Bạch Dương (t/h)