Vết xước đắt nhất lịch sử trên siêu xe: Nhỏ xíu cũng tốn nửa tỷ đồng

Xe 22/10/2018 - 15:31

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như báo giá mà anh Philip Kingston nhận được từ trung tâm dịch vụ lên đến 19.000 USD cho việc sửa vết xước trên cản trước của chiếc siêu xe.

Vết xước đắt nhất lịch sử trên siêu xe: Nhỏ xíu cũng tốn nửa tỷ đồng - ảnh 1

Một người Mỹ, anh Philip Kingston, đã quyết định xuống tiền mua một chiếc siêu xe Lotus Elise (dù là chiếc xe cũ phiên bản 2005 nhưng nó thực sự xuất sắc tại thời điểm đó) và tự mình sửa chữa nó. Những công việc liên quan đến việc phục hồi chiếc xe bao gồm: bảo dưỡng toàn bộ, thay thế các vật tư tiêu hao và vệ sinh nội thất. Vấn đề duy nhất là một vết trầy xước nhỏ trên cản trước. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như báo giá mà anh nhận được từ trung tâm dịch vụ lên đến 19.000 USD!

Vết xước đắt nhất lịch sử trên siêu xe: Nhỏ xíu cũng tốn nửa tỷ đồng - ảnh 2

Quá sốc với khoản tiền này, Philip Kingston đã khiếu nại với công ty bảo hiểm. Sau nhiều lần đàm phán, cuối cùng thì phía bảo hiểm đã quyết định rằng sẽ dễ dàng cho cả 2 bên nếu họ hoàn trả cho Philip Kingston số tiền mà anh đã bỏ ra để mua xe - 33.000 USD có lẻ.

Vết xước đắt nhất lịch sử trên siêu xe: Nhỏ xíu cũng tốn nửa tỷ đồng - ảnh 3

Vậy, thực ra thì vết xước kia ẩn chứa điều gì đặc biệt đến thế?

Vết xước đắt nhất lịch sử trên siêu xe: Nhỏ xíu cũng tốn nửa tỷ đồng - ảnh 4

Hoá ra, mẫu xe này hoàn toàn không có cản trước. Đường nối chạy cắt ngang cạnh đèn pha là giả, hay nói cách khác, là được dập lõm trên vỏ xe. Vì thế nên để thay được cả mảng như vậy sẽ tốn một khoản "kha khá" – ít nhất là 5.000 USD chưa kể chi phí lắp đặt và sơn.

Ngoài ra, chiếc Lotus Elise này có màu đồng – là loại màu hiếm và rất đắt. Một lần sơn tốn những 6.000 USD.

Vết xước đắt nhất lịch sử trên siêu xe: Nhỏ xíu cũng tốn nửa tỷ đồng - ảnh 5

Như vậy, vị chi 6.000 + 5.000 = 11.000 USD, thêm công sơn và lắp đặt nữa là 19.000 USD, tương đương 442 triệu đồng. Quá đắt so với một chiếc xe có giá chỉ 33.000 USD.

Vậy là, công ty bảo hiểm đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền mua xe cho anh Philip Kingston, còn chiếc xe này đã được đem bán đấu giá chỉ một tuần sau đó với số tiền thu được là 24.000 USD. Cũng may là công ty bảo hiểm chỉ bị lỗ mất 8.000 USD chứ không phải con số khủng 19.000 USD như ban đầu.

Và thêm một điều thú vị nữa là những câu chuyện như thế này không phải là hiếm ở Mỹ!