và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết củng cố, thúc đẩy quan hệ song phương

28/09/2018 - 09:53 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 27/9, Ngoại trưởng Vương Nghị đã có cuộc gặp với người đồng cấp phía Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, bên lề kỳ họp Khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, New York, Mỹ.

trung quoc va tho nhi ky cam ket cung co thuc day quan he song phuong hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu (bên trái) và người Vương Nghị. Ảnh: PressTV.

Tại cuộc gặp, hai bên đã cam kết sẽ củng cố hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo ông Vương Nghị, và Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác tin cậy của nhau, cam kết hỗ trợ cho các nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bảo vệ sự ổn định và phát triển đất nước, sẵn sàng duy trì tiếp xúc ở tất cả các cấp với Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác song phương theo hướng cùng có lợi, đồng thời xem xét đầy đủ các lợi ích cốt lõi của nhau.

Trong bối cảnh hiện nay, hai bên cần tăng cường phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế, nỗ lực chung để bảo vệ chủ nghĩa , hệ thống các quy tắc quốc tế, cũng như hợp tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng mối quan hệ với , bày tỏ hy vọng hai bên sẽ mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cả song phương và , bao gồm hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ , đối phó với các vấn đề quốc tế; hợp tác song phương trong vấn đề kinh tế, thương mại, năng lượng và hợp tác chống khủng bố./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã