Vaccine Sputnik-V sẽ được sản xuất tại Hungary

Công nghệ 25/11/2020 - 00:01

Vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19 của Nga sẽ được sản xuất tại Hungary. Đây là quốc gia đầu tiên tại châu Âu sản xuất loại vaccine này.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết việc sản xuất vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 sẽ được triển khai tại Hungary, bên cạnh các cơ sở sản xuất đã được công bố trước đó ở Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil và Trung Quốc.

Tại một cuộc họp báo ngày 24/11, ông Dmitriev cho biết Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đang mở rộng năng lực sản xuất. Hiện tại, đơn vị này có kế hoạch sản xuất hơn 500 triệu liều vaccine, trên thực tế là hơn 1 tỷ liều vào năm 2021 thông qua các đối tác quốc tế tại các quốc gia như Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil, Trung Quốc và các quốc gia khác. Ông Dmitriev khẳng định vaccine sẽ được sản xuất tại Hungary.

Vaccine Sputnik-V sẽ được sản xuất tại Hungary - ảnh 1

Ảnh minh họa: Quỹ đầu tư trực tiếp Nga

Trước đó, Hungary là nước đầu tiên tại châu Âu nhận được mười mẫu vaccine của Nga để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bộ Công Thương Nga cho biết Hungary có thể trở thành quốc gia EU đầu tiên sản xuất vaccine của Nga.

Trước đó cùng ngày, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga thông tin rằng một liều Vaccine Sputnik-V của Nga sẽ có giá xuất khẩu dưới 10 USD.

Hiện nay, Nga đã đăng ký hai loại vaccine ngừa Covid-19 là "Sputnik V" của Trung tâm Gamalei và "EpiVacCorona" của trung tâm "Vector”. Một loại vaccine khác do Trung tâm Chumakov nghiên cứu và phát triển đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và dự kiến sẽ được đăng ký vào cuối năm nay./.

Văn Thường/VOV-Moscow