Van Bakel: “Tôi sẽ tìm phương án B cho Văn Hậu nếu cậu ấy rời Heerenveen”

Thể thao 02/07/2020 - 23:05

Theo Danny van Bakel, Văn Hậu sẽ không học hỏi được gì nếu quay trở lại V.League nhưng anh sẽ tìm cách hỗ trợ nếu hậu vệ người Thái Bình rời Heerenveen.

Tương lai của Văn Hậu là chủ đề đã được truyền thông và người hâm mộ nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây. Sau khi hết hợp đồng cho mượn ở SC Heerenveen, khả năng cao Văn Hậu sẽ phải chia tay đội bóng Hà Lan để trở về thi đấu tại V.League cho Hà Nội FC.

Ngày 2/7 khi trả lời tờ Zing, cựu trung vệ người Hà Lan Danny van Bakel đã đưa ra những góc nhìn của mình về tương lai của Văn Hậu. Đáng chú ý, van Bakel cũng chính là người từng giúp SC Heerenveen mượn được Văn Hậu từ CLB Hà Nội hồi tháng 9/2019.

Danny van Bakel nói: "SC Heerenveen chính là môi trường tốt nhất cho Văn Hậu. Hy vọng các bên sẽ đi đến một thỏa thuận. Tôi không phải là nhà môi giới hay đại diện cầu thủ nhưng nếu không giúp được vụ này, tôi sẽ cố gắng tìm phương án B cho cậu ấy".

Theo Bakel, phía Heerenveen vẫn "kết" Văn Hậu và bản thân hậu vệ người Thái Bình cũng muốn ỏ lại. Trong trường hợp nếu Văn Hậu được ở lại, có thể anh sẽ được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn ở mùa giải năm sau. Nhưng nếu Văn Hậu buộc phải rời Heerenveen, anh sẽ không thể học hỏi được thêm điều gì khi phải trở lại thi đấu ở môi trường V.League.

Cầu thủ từng được người hâm mộ đặt biệt danh "David Beckham của Hà Lan" cũng cho rằng Văn Hậu đang có thêm cơ hội để trụ lại Heerenveen sau khi phía Hà Nội khẳng định rằng đội bóng này sẵn sàng hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại nếu Heerenveen giữ Hậu vì lý do chuyên môn.

Hiện tại, vẫn chưa thể biết "phương án B" mà Danny van Bakel nhắc tới là gì trong trường hợp Văn Hậu buộc phải chia tay Heerenveen nhưng thiện chí của cựu trung vệ người Hà Lan có thể giúp Văn Hậu và nhiều người hâm mộ ở Việt Nam cảm thấy lạc quan hơn, trong bối cảnh mà tương lai của ngôi sao quê Thái Bình vẫn còn là một dấu hỏi.