Văn Hậu sang Paris chơi nhân dịp Quốc khánh Pháp

Giải trí 15/07/2020 - 11:45

Văn Hậu phấn khởi khi được chứng kiến màn pháo hoa hành tráng vào tối 14/7 ở thủ đô Paris. - Ngôi sao

Sau khi kết thúc hợp đồng với CLB SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu dành ít ngày đi du lịch châu Âu trước khi lên đường về nước. Cầu thủ sinh năm 1999 tỏ ra rất phấn khích khi được có mặt tại thủ đô Paris đúng ngày quốc khánh Pháp 14/7. Sau khi đi thăm các địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, đồi Montmartre... Văn Hậu được chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ. Trước khi sang Pháp, hậu vệ của CLB Hà Nội còn đi thăm ngôi làng du lịch Giethoorn đẹp như trong truyện cổ tích ở Hà Lan.

Văn Hậu sang Paris chơi nhân dịp Quốc khánh Pháp - ảnh 1

Theo kế hoạch, Văn Hậu sẽ đợi chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ châu Âu hồi hương, dự kiến cất cánh tại Paris (Pháp) về Hà Nội vào cuối tháng 7. Sau đó, cầu thủ người Thái Bình sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định. Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB Hà Nội ở thời điểm thiếu nhân sự hiện nay. Anh sẽ thi đấu cho đội chủ sân Hàng Đẫy từ giai đoạn hai của mùa giải 2020.

Chiều ngày 10/7, CLB Hà Nội thông báo không đạt được thỏa thuận với SC Heerenveen về việc gia hạn hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu. Hợp đồng giữa Hà Nội và CLB Hà Lan Heerenveen có thời hạn một năm, từ đầu tháng 9/2019 đến hết ngày 30/6/2020. Trong thời gian tại châu Âu, Văn Hậu có nhiều tiến bộ về chuyên môn. Anh thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội trẻ Jong Heerenveen.

Với lý do đó, CLB Hà Nội mong muốn tiếp tục để Văn Hậu ở lại thi đấu cho Heerenveen thêm một mùa giải. Nhà đương kim vô địch V-League thậm chí sẵn sàng hỗ trợ tài chính để giúp đối tác Hà Lan trả lương cho Văn Hậu (khoảng 450.000 euro một năm). Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu từ phía Heerenveen không thuyết phục được Hà Nội FC.

Tâm Anh