Văn Lâm lên tuyển muộn hơn dự kiến, HLV Park Hang Seo có quyết định bất ngờ

Thể thao 25/05/2021 - 19:35

HLV Park Hang Seo có quyết định bất ngờ khi bổ sung thủ môn Văn Hoàng vào danh sách sang UAE vì Văn Lâm không thể hội quân vào ngày 27/5 tới.

Sáng nay (25/5), HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 29 cầu thủ ĐT Việt Nam sang UAE để đá 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong danh sách này có 3 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản.

Hiện tại, hai thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản đang tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) và chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA days.

Văn Lâm lên tuyển muộn hơn dự kiến, HLV Park Hang Seo có quyết định bất ngờ - ảnh 1

Văn Hoàng được bổ sung vào danh sách sang UAE thi đấu (Ảnh: VFF).

Theo đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Cerezo Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm có thể gia nhập đội tuyển vào ngày 27/5 thay vì ngày phải đợi đến ngày FIFA days (bắt đầu từ 31/5).

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ CLB Cerezo Osaka, do có một thủ môn gặp vấn đề về sức khỏe nên hiện tại đội bóng Nhật Bản chỉ còn 2 thủ môn cho 2 trận đấu sắp tới, trong đó gồm thủ môn Đặng Văn Lâm.

Do đó, CLB Cerezo Osaka buộc phải giữ Đặng Văn Lâm ở lại để thi đấu cho CLB. Thêm một khó khăn phát sinh nữa, do đến ngày 1/6 mới có chuyến bay từ Osaka đi UAE, nên phải đến ngày 2/6 thủ thành Đặng Văn Lâm mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam, đồng nghĩa không thể góp mặt trong trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với ĐT Jordan, diễn ra vào ngày 31/5.

Vì vậy, HLV trưởng Park Hang Seo quyết định bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng để đảm bảo sự chủ động trong bài toán về lực lượng. Với sự bổ sung này, quân số ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là 30 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn.

Theo lịch thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6, sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6 và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6. Tất cả các trận đấu diễn ra vào lúc 23h45 (giờ Việt Nam)./.

PV/VOV.VN