Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia

Kinh tế 25/09/2020 - 23:28

Chiều 25/9, Văn Quyến trong vai trò trợ lý HLV đã giúp U17 SLNA vượt qua đối thủ mạnh PVF ở trận bán kết sau loạt luân lưu.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 1

Tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2020, Văn Quyến tham dự với tư cách trợ lý HLV đội U17 SLNA. Ở trận bán kết 2, anh cùng đội nhà đánh bại PVF sau loạt luân lưu để giành quyền vào trận chung kết.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 2

Trong suốt trận đấu, Văn Quyến thường xuyên đứng sát đường biên dọc và đưa ra nhiều chỉ đạo cho học trò phía trong sân.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 3

HLV trưởng Lê Kỳ Phương không đảm bảo sức khỏe nên việc chỉ đạo trên sân phụ thuộc hoàn toàn vào Văn Quyến. Cựu tuyển thủ Việt Nam cho thấy tài cầm quân khi liên tục "đọc bài" đối phương và đưa ra những lời nhắc nhở cho học trò.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 4

Hai đội U17 SLNA (vàng) và PVF trình diễn trận đấu hấp dẫn. Chủ nhà PVF có đôi phần ưu thế trong suốt 90 phút, nhưng không đội nào có bàn thắng. Trận đấu buộc phải giải quyết bằng loạt đá luân lưu.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 5

Xuân Bắc và Viết Thiện của PVF sút hỏng trong loạt đấu súng cân não, trước khi Văn Cường (ảnh) ấn định chiến thắng 4-1 cho đội nhà, qua đó giúp U17 SLNA lọt vào trận chung kết.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 6

Ở trận bán kết 1, U17 Học viện Nutifood (trắng) nhẹ nhàng đánh bại U17 HAGL (xanh) với tỷ số 3-0. Các học trò của HLV Guilaume Graechen vượt trội so với đối thủ trong suốt trận đấu.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 7

Chỉ cần 12 phút để đội bóng áo trắng có bàn dẫn trước. Bàn thắng đến từ pha phối hợp căng ngang nhuần nhuyễn của các cầu thủ Nutifood.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 8

Sang hiệp 2, U17 Học viện Nutifood có thêm 2 bàn thắng từ pha bắt bóng lỗi của thủ môn đối phương ở phút 47 và cú dứt điểm hiểm hóc của Quang Hiển ở phút 78.

Văn Quyến cùng SLNA lọt vào chung kết U17 Quốc gia - ảnh 9

Đây là lần đầu tiên Học viện Nutifood tham dự giải U17 quốc gia. Song, nhờ sở hữu lực lượng đồng đều, có chất lượng với sự kết hợp của hai học viện HAGL JMG và Nutifood, thầy trò ông "Giôm" xứng đáng góp mặt ở trận đấu cuối. Trận chung kết giữa U17 SLNA và Học viện Nutifood diễn ra lúc 18h ngày 27/9 trên sân PVF.

Văn Quyến cứa lòng khiến thủ môn U17 SLNA chịu thua HLV phó Phạm Văn Quyến của đội U17 SLNA vừa thị phạm một động tác đá phạt từng làm nên tên tuổi của anh khi còn thi đấu trong màu áo tuyển Việt Nam.

Hoàng Mai - Đỗ Hải