Văn Quyết giành giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Thể thao 13/01/2021 - 09:47

Vượt qua hai đối thủ nặng ký là Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Tối 12-1, tại Tp.HCM, lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 đã được diễn ra. Tiền đạo của Hà Nội FC – Nguyễn Văn Quyết đã xuất sắc vượt qua Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải để giành được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về Bùi Tiến Dũng, Quả bóng Đồng là Quế Ngọc Hải.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Văn Quyết nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Trước đó, thành tích tốt nhất của cầu thủ của Hà Nội FC là 2 lần giành Quả bóng Bạc vào các năm 2014 và 2015.

"Cách đây 10 năm, Quyết nhận giải Cầu thủ trẻ hay nhất, giờ đây, tôi đã đánh dấu chặng đường 10 năm thi đấu chuyên nghiệp bằng việc nhận giải Cầu thủ hay nhất. Đây là vinh dự tôi đã chờ đợi từ lâu", Văn Quyết chia sẻ sau khi nhận giải.

Văn Quyết giành giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 - ảnh 1

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã vinh dự được nhận giải thưởng này. Trung vệ trẻ của Hà Nội FC đã có mùa giải ấn tượng khi liên tục tỏa sáng trong màu áo đội chủ sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2020.

Danh hiệu ngoại binh xuất sắc nhất năm thuộc về tiền đạo Bruno Cunha, khi đã góp công rất lớn vào chức vô địch V-League 2020 của Viettel.

Ở giải Quả bóng Vàng nữ, tiền đạo của Tp.HCM, Huỳnh Như đã vượt qua 2 ứng cử viên là Phạm Hải Yến (Quả bóng Bạc) và Trần Thị Kim Thanh (Quả bóng Đồng) để bước lên bục cao nhất.

Đây là lần thứ 3 Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng nữ Việt Nam. Trước đó, cô từng đăng quang vào năm 2016 và 2019. Còn giải Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Ngân Thị Vạn Sự.

Quả bóng Vàng nam: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)

Quả bóng Vàng nữ: Huỳnh Như (TP HCM)

Quả bóng Vàng Futsal: Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)

Ngoại binh xuất sắc nhất: Bruno Cunha (Viettl/Hà Nội)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất: Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội)

C.Kỳ