Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy nói điều này!

Thể thao 03/12/2020 - 11:14

Ngày 6/12 tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị lực lượng đối diện với mật độ thi đấu dày đặc trong năm 2021. Đáng chú ý là sự xuất hiện của Văn Quyết.

Sau gần 2 năm kể từ khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam, Văn Quyết vẫn luôn là chính mình.

Thậm chí, ở tuổi "băm", Văn Quyết vẫn luôn nỗ lực hoàn thiện chuyên môn và liên tiếp gặt hái được thành công trong màu áo CLB bóng đá Hà Nội.

Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy nói điều này! - ảnh 1 Văn Quyết chơi ấn tượng trong màu áo Hà Nội FC.

Vấn đề là HLV Park Hang-seo lại "bỏ qua" anh và đến giờ mới lại trao cơ hội.

"Tôi cảm thấy có sự "đồng điệu" giữa Văn Quyết và Anh Đức. Sau nhiều năm, tưởng như Anh Đức chỉ đến thế là cùng.

Nhưng rồi anh thành công trong màu áo B.Bình Dương ở đỉnh cao V.League, đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2015 và sau đó "hồi xuân" mạnh mẽ.

Khi tìm được cảm hứng và được trao cơ hội trong màu áo ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, Anh Đức đã ghi những bàn thắng quyết định, cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Nói chung, tôi cho rằng sự trở lại của Văn Quyết tốt cho bóng đá Việt Nam. Ở góc độ nhất định, Văn Quyết sẽ là nguồn cảm hứng, là tấm gương cho các "đàn em" nói theo", bình luận viên Vũ Quang Huy nhìn nhận.

BLV  Vũ Quang Huy cho rằng lâu nay nhiều người vẫn lý giải việc Văn Quyết không được HLV Park Hang-seo trao cơ hội ở ĐT Việt Nam là do không phù hợp với lối chơi.

Điều đó có thể đúng! Nhưng đây là lúc HLV Park Hang-seo cần Văn Quyết để tạo nên những nét mới, sự đa dạng ở hình thái tấn công:

"Việc Văn Quyết chơi tốt ở Hà Nội FC biết đâu đã gợi mở cho HLV Park Hang-seo những phương án tấn công mới, đa dạng hơn; thay vì chỉ tập trung vào khả năng chuyển đổi trạng thái thật nhanh, chớp cơ hội để gây bất ngờ như đã làm hơn 2 năm qua.

Đó không chỉ là sơ đồ 3-4-3, 3-5-2 (chuyển đổi thành 5-3-2 khi phòng ngự) mà có thể là 4-1-4-1, 4-2-3-1 trong thời gian tới.

Tôi thấy thầy Park có lý do khi chọn "đa đối tượng", lứa tuổi trong đợt tập trung lần này.

Chúng ta có thời gian và tại sao không thử nghiệm? Càng nhiều học trò thuộc bài thầy Park càng tốt, chúng ta vận hành, chuyển đổi nhuần nhuyễn giữa các sơ đồ chiến thuật thì càng có khả năng gây bất ngờ, như vậy là quá tốt", BLV Vũ Quang Huy nhận định.

Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy nói điều này! - ảnh 2 Với Văn Quyết, HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều lựa chọn hơn về hình thái tấn công.

Với những phân tích của mình, BLV Vũ Quang Huy nhấn mạnh: "Với cách tập trung đội tuyển lên tới 37 người với các cầu thủ ở nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó có những cựu binh như Văn Quyết, thủ môn Tấn Trường, HLV Park Hang-seo cho thấy ông cùng đội ngũ trợ lý của mình đã đi tới "mọi ngõ ngách" bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ cũng sẽ phấn khởi hơn, cố gắng hơn, tính cạnh tranh cao hơn thay vì suy nghĩ thầy chỉ quen "dùng bộ khung cũ" mà thôi.

Điều đó tốt cho ĐT Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung".

Chia sẻ với quan điểm của BLV Vũ Quang Huy, BLV Ngô Quang Tùng bổ sung: "Chúng ta phải nhận rõ là hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam lâu nay mỏng nếu không muốn nói là yếu.

Rất có thể HLV Park Hang-seo chưa yên tâm với vị trí tiền đạo cắm. Trong từng thời điểm, từng trận đấu, có thể chúng ta phải đá với những tiền đạo ảo.

Về yếu tố này, với kinh nghiệm, sự khôn ngoan của mình, Văn Quyết đáp ứng tốt.

Còn để thành công đến đâu thì thời gian tới, tất cả cùng phải "vận động" thì mới rõ được".

BLV Vũ Quang Huy: "Năm nay các đội tuyển không đá nên danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ căn cứ vào phong độ ở CLB ở đấu trường V.League, Cúp QG.

Cả 2 đấu trường này, Văn Quyết đều chơi rất ấn tượng, thậm chí là chói sáng. Văn Quyết xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020".