Vận tải cơ An-22 Nga bất ngờ có mặt tại Syria

Thế giới 02/08/2020 - 18:00

DNVN - Máy bay cánh quạt lớn nhất của Nga An-22 Antey đã thực hiện chuyến thăm bí ẩn và bất ngờ tới Syria.

Vài giờ trước, một vận tải cơ quân sự hạng nặng An-22 Antey của Nga - cho đến nay là máy bay cánh quạt lớn nhất thế giới, đã hạ cánh bất ngờ tại căn cứ không quân Hmeimim tại tỉnh Latakia của Syria. Mục đích chuyến thăm của máy bay An-22 tới Syria vẫn chưa được biết, tuy nhiên rõ ràng nó đã giao thiết bị và vũ khí cho Cộng hòa Ả Rập.

"Máy bay cánh quạt hạng nặng An-22 Antey của hãng hàng không quân sự Nga đã thực hiện chuyến bay tới Syria. Theo dữ liệu từ các tài nguyên giám sát không lưu và dịch vụ dẫn đường, phi cơ số hiệu RA-09341 cất cánh từ sân bay Chkalovsky (khu vực Moskva) đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim (tỉnh Latakia)".

"Thông tin này thu hút sự chú ý của người dùng Internet, vì có rất ít máy bay như vậy không chỉ ở Nga mà trên thế giới nói chung, không đề cập đến thực tế là chúng rất hiếm khi bay đến Syria. Lần cuối cùng An-22 thực hiện chuyến thăm tới đất nước này là một năm trước", tờ Reporter của Nga thông báo.

Vận tải cơ An-22 Nga bất ngờ có mặt tại Syria - ảnh 1

Máy bay vận tải cánh quạt hạng nặng An-22 Antey của Nga. Ảnh: Reporter.

 

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là trong sáu tháng qua, Quân đội Nga đã đưa vào trang bị trong thành phần tác chiến được khá nhiều mẫu thiết bị hiện đại, và do đó chiếc Antey hoàn toàn có thể giao nó cho Syria để thử nghiệm trong tình huống chiến đấu thực sự.

Cho đến nay, không có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ Bộ Quốc phòng Nga, nhưng cần lưu ý thêm rằng mới đây đã có thông tin cho thấy Quân đội chính phủ Syria đang đẩy mạnh hoạt động quân sự tại khu vực Tây Bắc đất nước, báo hiệu chiến dịch quân sự chuẩn bị diễn ra.

Vận tải cơ An-22 Nga bất ngờ có mặt tại Syria - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)